Công nghiệp [ Đăng ngày (25/12/2015) ]
Ứng dụng chip vi điều khiển Việt vào giải pháp xử lý cáu cặn và rỉ sét
Để hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất, giúp giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh, SG8V1 - chip vi điều khiển thương mại đầu tiên của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ICDREC) chính thức được ứng dụng vào giải pháp và thiết bị xử lý cáu cặn và rỉ sét Scale Doctor do Công ty Hozentech sản xuất.


Đây là thiết bị ứng dụng làm sạch, khử cáu cặn, rỉ sét cho lò hơi, tháp làm mát bằng phương pháp điện từ trường, hoặc ứng dụng ngăn ngừa cáu cặn bằng cách cung cấp năng lượng thích hợp để ion hóa nước và các chất gây cáu cặn, rỉ sét.

Phát biểu tại hội thảo “Giới thiệu công nghệ và thiết bị xử lý cáu cặn và rỉ sét ứng dụng chip Việt Nam” vào ngày 27/11 tại Hội trường Sở Khoa học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, thạc sỹ Ngô Đức Hoàng, Giám đốc ICDREC, cho biết tính đến sản phẩm Scale Doctor thì chip Việt của ICDREC đã đi vào 43 sản phẩm trong đó có nhiều sản phẩm đã được thương mại hóa. Tuy nhiên, một số sản phẩm đã đưa chip Việt vào nhưng việc thương mại hóa chưa được thuận lợi.

Kỹ sư Lê Trung Hiếu của Hozentech cho biết thiết bị Scale Doctor sẽ thay thế hoàn toàn hóa chất chống cáu cặn cho hệ thống làm lạnh, giúp tiết kiện từ 20-25% năng lượng tiêu hao.

Một trong các lãng phí đã được nhận dạng là lãng phí tại lò hơi (boiler), tháp làm mát (cooling tower), máy làm lạnh (chiller), bộ trao đổi nhiệt (heat exchanger) được sử dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp sản xuất trong các ngành chế biến thực phẩm, nước giải khát, sản xuất giầy da, công nghiệp dược, dệt-nhuộm.

“Với chip SG8V1, chúng tôi sẽ phát triển thêm một số chức năng khác dựa trên các tính năng chưa khai thác hết của chip SG8V1 nhằm cải tiến thiết bị Scale Doctor, như tính năng thu thập dữ liệu báo cáo và điều khiển từ xa,” kỹ sư Hiếu phân tích./.
Tin gốc.

 

Vietnam+ (tdkhiem)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: