Xây dựng [ Đăng ngày (15/08/2012) ]
Cọc vách nhựa uPVC - giải pháp mới chống ngập úng hiệu quả
Để khắc phục tình trạng ngập úng chiều cường sạt lở cho các vùng mưa bão đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long, vừa qua Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) đã khánh thành nhà máy sản xuất cọc vách nhựa uPVC với vốn đầu tư 288 tỷ đồng.


Mục tiêu dự án là xây dựng một dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất cọc vách nhựa uPVC, dùng cho các công trình giao thông thủy lợi các ao hồ, kênh rạch tạo nên hệ thống bờ bao bền vững, chống không cho nước ngấm qua bờ làm phá hỏng công trình gây sạt lở. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có thể thay thế cho các bờ bao bằng đất đắp cừ tràm, bê tông tường xây, đảm bảo phòng, chống triều cường, sạt lở, chống ngập úng hiểu quả.

So với các giải pháp kỹ thuật chống sạt lở khác cọc vách ngăn uPVC có ưu điểm là không bị rỉ sét, chịu được nước phèn mặn, dễ gia công cắt sửa, nhẹ hơn thép và bê tông nên có thể thi công nhanh hơn so với phương pháp gia công truyền thống, đồng thời có thể thi công dễ dàng trong mọi điều kiện thời tiết và thời gian sử dụng công trình lâu hơn, giá thành lại rẻ hơn.

Được biết dự án thực hiện từ tháng 7/2010 đến 3/2013 với hai giai đoạn; giai đoạn 1 từ tháng 4/2011-3/2012, giai đoạn 2 từ quý I/2012-quý II/2013. Năng suất nhà máy đạt 550kg sản phẩm/giờ (tương đương xây dựng một bờ bao dài 50km/năm).

Sản phẩm cọc vách ngăn nhựa uPVC là một sản phẩm công nghệ mới, thân thiện với môi trường. Sản phẩm ra đời nhằm phục vụ cho các chương trình giảm ngập nước đang diễn ra ngày một phước tạp và không chỉ phục vụ riêng cho thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng bằng sông cửu long vốn là vùng ngập lũ, mà sản phẩm hiện đang được giới thiệu sử dụng phổ biến cho cả nước.

Hồng Nhung
Theo http://www.baoxaydung.com.vn (nthieu)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: