Nông nghiệp
Theo các cụ cao niên của làng, nghề ươm nuôi cá chép đỏ ở làng Thủy Trầm bắt đầu từ những năm 1960 và phát triển cho đến bây giờ.
Bắt đầu khởi công xây dựng trang trại vào tháng 6/2017 - đến cuối năm 2018, trang trại thỏ New Zealand của Công ty DTH đã thu được thành công và nâng tổng đàn lên 13.000 con, trong đó có 7.000 thỏ giống và 5.000 thỏ thương phẩm.
Đây còn là phương thức để kháng viêm, chống nhiễm trùng, giảm sự phát tán virus từ những con đã bị nhiễm bệnh.
Đây là phương pháp loại bỏ chất thải rắn hiệu quả, trực tiếp thu gom chất thải rắn mà không cần sự can thiệp của người vận hành.
Măng cụt là cây trồng cho giá trị kinh tế cao, thích hợp nhiều vùng đất từ đồng bằng sông Cửu Long đến Tây Nguyên. Chăm sóc cây măng cụt không quá khó, vấn đề gặp phải ở cây măng cụt là cây hai bỏ vụ (cho trái cách năm), trái thu hoạch cuối mùa hay bị mủ và sượng, mất phẩm chất. Vì vậy, ngoài việc chăm sóc để cây măng cụt khỏe mạnh, thì chăm sóc để cây cho trái hàng năm, trái đạt chất lượng rất quan trọng.
Mùa nắng nóng năm 2019 đang ảnh hưởng không nhỏ đến vườn cây ăn trái. để đối phó với thời tiết khắc nghiệt này, người trồng cây lưu ý các giải pháp giúp cây trồng chống chịu tốt với nắng hạn do viện nghiên cứu cây ăn quả miền nam khuyến cáo.
Theo khuyến cáo của TS. Nguyễn Đăng Nghĩa, giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp nhiệt đới, cần tuân thủ nguyên tắc bón phân theo đúng loại phân, giai đoạn và liều lượng. Bón phân cho cây lan vừa đủ, không bón quá nhiều một lần mà cần cho chúng “ăn” thường xuyên.
Chợ phiên nông sản an toàn bắt đầu quen thuộc với người dân TP.HCM, nhiều người háo hức chờ phiên chợ để tìm hiểu, mua hàng. Phiên chợ trở thành nơi kết nối tiêu thụ nông sản an toàn của TP.HCM mỗi cuối tuần, thúc đẩy nông nghiệp chất lượng cao của thành phố phát triển mạnh mẽ hơn.
Hiện là mùa thu hoạch lê tại các huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai. Nhờ thời tiết, khí hậu thuận lợi, những năm gần đây giống lê VH6 (còn gọi là lê Tai nung, có nguồn gốc từ Đài Loan) liên tục cho năng suất cao, chất lượng giòn ngọt, lại được thương lái vào tận vườn thu mua nên bà con nông dân rất phấn khởi. Thậm chí với vườn lê năng suất, chỉ hái 1 cây bà con đã thu về ngay tiền triệu.
Ông Nguyễn Văn Năm (65 tuổi) ở ấp Phú Hưng, xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp chuyển đổi cây trồng thành công với việc trồng giống mãng cầu dai cho trái “khổng lồ” (hay còn gọi là na Hoàng hậu).
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: