Điện tử [ Đăng ngày (07/07/2018) ]
Snapdragon Wear 2500: chip cho smartwatch
Cùng với bộ 3 SoC giá rẻ và tầm trung là Snapdragon 429, 439 và 632 vừa được tung ra, hãng Qualcomm cũng vừa giới thiệu một dòng vi xử lý dành cho các thiết bị đeo thông minh (smartwatch) là Snapdragon Wear 2500, tiết kiệm điện năng hơn.


Qualcomm vừa cho ra mắt tiếp chip Snapdragon Wear 2500 cho smartwatch
Theo giới thiệu của hãng, chip Snapdragon Wear 2500 (SW2500) sẽ là nền tảng mới kết hợp giữa SoC hiện có với các IC riêng bao gồm PMIC hay RFFE, thay vì chỉ có SoC thôi - như dòng chip Snapdragon Wear 2100 đã được Qualcomm giới thiệu hồi tháng 5 chẳng hạn. 

Được biết, chip SW2500 sẽ có 4 nhân, xử lý Cortex-A7 xung nhịp 1,2 GHz tương tự SW2100, nhưng Qualcomm cho hay rằng, nó sẽ tiết kiệm điện năng hơn 14% so với thế hệ trước và đây mới là "điểm nhấn" của dòng chip mới. 

Để đạt được điều này, hãng đã thiết kế thêm một con IC quản lý nguồn (PMIC), giúp giảm điện năng tiêu thụ khi SoC ở trạng thái ngủ. Thêm vào đó, hệ thống khuếch đại dòng điện được cho là cải thiện hiệu quả điện năng đỉnh đến 20% trong khi hệ thống cấp điện lại, giúp cho mức tiêu thụ điện nhỏ hơn tới 38% so với thiết kế trên SW2100. Từ đó, giúp các nhà sản xuất thiết bị tối ưu hóa khả năng giảm  kích cỡ mạch PCB cũng như kích thước thiết bị, cụ thể ở đây là chiếc smartwatch chạy Android Wear.

Cũng theo Qualcomm, dòng chip Snapdragon Wear 2500 sẽ được chuyển đến các đối tác trong quý 3 tới, và Huawei có thể là nhà sản xuất đầu tiên tung ra thị trường một chiếc smartwatch dành cho trẻ em dùng nền tảng này.

Hiện Qualcomm đang hướng nền tảng vi xử lý của hãng đến thị trường đồng hồ thông minh dành cho trẻ em, tương tự như hướng đi mà hãng đã thực hiện hồi năm ngoái khi cho ra mắt thế hệ chip đầu tiên của Snapdragon Wear là SW1200. 

Đây được đánh giá là một thị trường mới nổi tại châu Á, trong đó các bậc phụ huynh muốn cho con đeo những chiếc đồng hồ hay vòng đeo tay thông minh kèm theo một vài chức năng cơ bản khác nhằm để giữ liên lạc và quản lý con em mình. 

Thanh Trà
Theo http://www.pcworld.com.vn (nthang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: