Địa phương [ Đăng ngày (17/12/2012) ]
Hội thảo “Giải pháp quản lý năng lượng tiết kiệm cho tòa nhà và chiếu sáng công cộng”tại TP.Cần Thơ .
Sáng ngày 14/12/2012, tại nhà khách Tây Nam TP.Cần Thơ,Sở Công thương TP.Cần Thơ phối hợp với Tổng Cục Năng lượng đã tổ chức hội thảo “Giải pháp quản lý năng lượng tiết kiệm cho tòa nhà và chiếu sáng công cộng”. Hơn 80 đại biểu đại diện cho các Sở Công Thương, các Trung tâm Khuyến công, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng khu vực ĐBSCL, đại diện Tập đoàn EDF - Cộng hòa Pháp, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, các cơ quan báo đài đã đến tham dự hội thảo.


Mục đích của Hội thảo nhằm đẩy nhanh các hoạt động cũng như triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại TP. Cần Thơ.

 

Tại hội thảo các đại biểu tham dự được nghe Trung tâm Tiết kiệm năng lượng thành phố Cần Thơ trình bày về các hoạt động tiết kiệm năng lượng trong năm 2012 và kế hoạch năm 2013. Đại diện tập đoàn EDF trình bày về  “Sử dụng năng lượng hiệu quả: một vấn đề quan trọng, đặc biệt ở các nước đang phát triển”, “Báo cáo tổng quan và báo cáo điển hình về những giải pháp của tập đoàn EDF về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả” và giới thiệu những dự án tiềm năng đang triển khai tại Việt Nam. Các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả do các doanh nghiệp trình bày như các giải pháp tiết kiệm điện cho hệ thống chiếu sáng - Công ty công nghệ AMBEE; công nghệ led chiếu sáng - Công ty ASAMLED; hệ thống điện mặt trời hòa lưới - Công ty Việt Linh; Giới thiệu bộ điều khiển công suất đèn cao áp Powereco giải pháp tiết kiệm điện cho hệ thống chiếu sáng công cộng - Công ty Toàn Cầu; Giải pháp chiếu sáng công cộng và công nghiệp bằng đèn cảm ứng từ JK lighting - Công ty Hoàng Tấn;  các giải pháp ứng dụng và hiệu quả của việc sử dụng máy nước nóng lượng mặt trời Megasun. 

Hội thảo là nơi hội tụ của các nhà quản lý, các chuyên gia và các doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý, sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả trong toà nhà và trong chiếu sáng công cộng và  góp phần thúc đẩy việc triển khai có hiệu quả các nội dung của chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả giai đoạn 2012 -2015 tại TP. Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Bình Minh
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: