Pháp luật [ Đăng ngày (29/12/2010) ]
Phụ cấp cho người hưởng lương trong LLVT công tác ở vùng đặc biệt khó khăn
Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (LLVT) công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được hưởng phụ cấp thu hút áp dụng từ 1/3/2011 - ngày Nghị định 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách này bắt đầu có hiệu lực thi hành.


Phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong LLVT công tác ở vùng có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung nếu có.

Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế -xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm.

Ngoài ra, các đối tượng trên còn được hưởng phụ cấp hàng tháng tính theo thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nếu có thời gian đứt quãng thì được cộng dồn với mức 0,5; 0,7; 1,0 so với mức lương tối thiểu chung.

Trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung

Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong LLVT đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp như sau: trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung; trường hợp có gia đình chuyển đi theo thì ngoài trợ cấp lần đầu, còn được trợ cấp tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi và hưởng trợ cấp chuyển vùng bằng 12 tháng lương tối thiểu chung cho hộ gia đình.

Theo Nghị định này, sẽ chỉ thực hiện một lần mức trợ cấp một lần và trợ cấp chuyển vùng trong cả thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong LLVT đang công tác và có đủ thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn đủ từ 10 năm trở lên, khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu thì được hưởng trợ trợ cấp một lần đối với thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn. Theo đó, mỗi năm công tác ở vùng có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn được trợ cấp bằng 1/2 tiền lương tháng hiện hưởng. 

Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong LLVT công tác ở vùng có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn còn được trợ cấp tiền mua và vận chuyển nước ngọt và sạch; trợ cấp tham quan, học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; thanh toán tiền tàu xe

 

Vùng có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn bao gồm:

- Huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, DK1.

- Các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

- Các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp,...(gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp, trợ cấp là:

- Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn.

- Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân.

- Các đối tượng nêu trên công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

Hoàng Diên
Theo chinhphu.vn - nttung
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: