Pháp luật [ Đăng ngày (17/01/2011) ]
Đường dây sản xuất tân dược giả lớn nhất VN
Tổ chức mua thuốc tây nội, giám đốc Quang cùng đồng bọn đã đặt in nhãn mác biến thành thuốc giả ngoại nhập, bán ra thị trường thu lợi gấp nhiều lần. Hơn chục mũi trinh sát bất ngờ ập vào 14 điểm, thu lượng lớn tân dược giả.


Ngày 12/1, cơ quan CSĐT công an TP HCM đã có kết luận điều tra chuyển sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố 14 bị can trong đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tây giả lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay về các tội: sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Khi đường dây này bị triệt phá, người cầm đầu là Huỳnh Ngọc Quang (29 tuổi, quận 11) - Giám đốc công ty cổ phần Dược phẩm Việt Pháp đã bỏ trốn và bị công an TP HCM truy nã từ tháng 2/2010.

Theo cơ quan điều tra, tháng 3/2006, Quang thành lập công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Pháp (trụ sở trên đường Phan Thanh Giản, phường 15, quận 10) để kinh doanh dược, mua bán thiết bị y tế.

Trong quá trình hoạt động, công ty của Quang từng bị Thanh tra Sở y tế TP HCM kiểm tra, xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động kinh doanh vì không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề. Cũng trong khoảng thời gian này, vị Giám đốc đã biến Việt Pháp thành một công ty gia đình, chuyên sản xuất tân dược giả bán ra thị trường với số lượng cực lớn.

Phương thức sản xuất của Quang và đồng bọn là mua thuốc tây nội dạng vỉ, viên và loại ống tiêm, sau đó đặt in ấn vỏ bao bì, vỉ nhôm ép thành thuốc giả ngoại nhập, bán ra thị trường thu lợi gấp nhiều lần.

Quang chỉ đạo chia ra nhiều nơi sản xuất thuốc, mỗi nơi chỉ cần làm vài mặt hàng, hoàn toàn tách biệt với nơi chứa hàng. Những ai sản xuất thì không được tham gia vào việc bán thuốc. Khi có người mua, nhân viên của Quang đến lấy hàng giao cho khách. Việc giao nhận hàng thường hẹn tại các địa điểm ở ngoài đường hoặc gần Trung tâm Thương mại Dược phẩm và Trang thiết bị y tế đường Tô Hiến Thành, quận 10.

Sau quá trình theo dõi, ngày 25/1/2010, cảnh sát đã đồng loạt xuất kích, chia thành 14 mũi, bất ngờ ập vào các địa điểm khắp các quận huyện như: 3, 7, 10, 11... Tại những nơi này, cảnh sát bắt giữ nhiều người và thu lượng rất lớn tân dược giả các nhãn hiệu nước ngoài…

Theo cơ quan công an, đây là đường dây làm giả thuốc tân dược lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện. Cụ thể, chỉ riêng Lê Minh Bình khai nhận đã làm ra khoảng 30.000 sản phẩm thuốc giả gồm Fugacar, Ambixilin..., Nguyễn Minh Thành được thuê in, sản xuất khoảng 1.000 mẫu bao bì giả/ngày.

Quốc Thắng (nqhuy)
Theo vnexpress.net
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: