Sức khỏe [ Đăng ngày (26/06/2020) ]
Ăn gạo biến đổi gen có thể giúp hạ huyết áp
Chúng ta đã nghe nói về các loại gạo bị biến đổi gen có khả năng chịu hạn và giàu chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, một loại mới có khả năng cứu sống những người bị huyết áp cao.


Một nguyên nhân hàng đầu của bệnh tim và đột quỵ, huyết áp cao (còn gọi là tăng huyết áp) thường được điều trị bằng thuốc gọi là thuốc ức chế men chuyển hóa. Những mục tiêu này nhắm đến enzyme chuyển đổi angiotensin trong hệ thống nội tiết tố của bệnh nhân - enzyme đó có thể gây tăng huyết áp bằng cách thu hẹp các mạch máu. Thật không may, mặc dù, các loại thuốc như vậy có thể tạo ra tác dụng phụ không mong muốn như suy thận, phát ban, đau đầu và ho khan.

Các loại thực phẩm như cá, thịt, trứng, sữa và một số loại thực vật có chứa peptide ức chế men chuyển tự nhiên (axit amin), tạo ra ít tác dụng phụ hơn. Theo các nhà khoa học từ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, mặc dù, việc cô lập một lượng lớn các peptide đó khỏi thực phẩm là một quá trình tốn kém thời gian và chi phí.

Thay vào đó, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một gen bao gồm chín peptide ức chế men chuyển hóa và một peptide thư giãn mạch máu, tất cả đều được liên kết với nhau. Khi gen đó được đưa vào cây lúa, cây lúa chuyển gen đã được tìm thấy có chứa hàm lượng peptide cao.

Hai giờ sau khi nhận được peptide chiết xuất từ ​​gạo đó, chuột tăng huyết áp cho thấy huyết áp giảm đáng kể. Ngược lại, một nhóm đối chứng nhận protein từ cây lúa thông thường thì không.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: