Nông - Lâm - Ngư nghiệp [ Đăng ngày (21/01/2011) ]
Đậu phộng giống mới cho năng suất cao
Đây là ruộng đậu phộng đang thu hoạch của ông Hồ Văn Hiệp, một nông dân ở ấp Bình Linh xã Chà Là huyện Dương Minh Châu (DMC), tỉnh Tây Ninh. Vụ Đông Xuân này ông trồng 1 ha đậu phộng giống VD2 (trái da trơn), đồng thời ông được Công ty cổ phần giống cây trồng miền Nam cung cấp giống đậu phộng mới (trái da gai) để trồng trình diễn trên diện tích 500 m2.


Sau khi thu hoạch, diện tích đậu giống VD2 cho năng suất 3 tấn/ha. Với giá đậu 22.000 đồng/kg như hiện tại, sau khi trừ mọi chi phí đầu tư, ông Hiệp thu lời trên 30 triệu đồng. Riêng 500 m2 đậu phộng giống mới - cũng với chi phí đầu tư về giống, phân bón, thuốc trừ sâu như đậu phộng VD2 nhưng cho năng suất cao hơn hẳn, ước tính đạt trên 4 tấn/ha. Đặc biệt giống đậu phộng mới này có trái lớn gần gấp đôi so với các giống đậu phộng khác.

Theo kỹ sư Hồ Thái Sơn - Trưởng trạm khuyến nông huyện DMC, giống đậu phộng mới này sẽ được nhân rộng trong các vụ sản xuất tiếp theo ở địa phương để thay thế cho một số giống đậu phộng mà nông dân đang trồng hiện nay.

Theo Viet Linh Online (tttham)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: