Nghiên cứu [ Đăng ngày (25/07/2013) ]
Hút thuốc lá tinh dầu bạc hà "độc hại hơn" thuốc lá bình thường
Các nhà quản lý Mỹ đã cho biết thuốc lá tinh dầu bạc hà độc hại hơn so với các loại thuốc lá khác.


Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết sẽ tìm cách tư vấn về các hạn chế có thể đối với các sản phẩm thuốc lá.  Cơ quan này cho biết, trong khi thuốc lá tinh dầu bạc hà, có hương vị có thể độc hại như những loại thuốc lá khác, tinh dầu bạc hà tạo cảm giác mát mẽ dễ dàng hút hơn và những người hút thuốc lá khó từ bỏ được nó.

Thuốc lá tinh dầu bạc hà là một trong vài lĩnh vực đang phát triển của ngành công nghiệp thuốc lá. FDA đã đưa ra nghiên cứu sâu hơn về chủ đề này.

"Thuốc lá tinh dầu bạc hà gây ra rủi ro về sức khỏe của cộng đồng được xem như thuốc lá không tinh dầu bạc hà," kết quả nghiên cứu sơ bộ của FDA cho biết.

Thuốc lá tinh dầu bạc hà cũng cho thấy những đặc tính làm mát và gây mê của tinh dầu bạc hà làm cho ít khắc nghiệt hơn và hấp dẫn hơn đối với những người hút thuốc lá.

Kết luận của báo cáo đã gây tiếng vang về một số phát hiện trước đó từ năm 2011, trong đó cho rằng lệnh cấm hút thuốc lá tinh dầu bạc hà sẽ mang lại lợi ích về sức khỏe cho cộng đồng.

Nhưng ngành công nghiệp thuốc lá đã nói rằng thuốc lá tinh dầu bạc hà không cần phải có các quy định khác với các loại thuốc lá thông thường.

Một nhóm các quan chức y tế trước đây, trong đó có hai thư ký nội các từ Chính phủ Carter và Bush đã lên án sự trì trệ của FDA.

"Sự thất bại của Chính phủ làm suy yếu sức khỏe cộng đồng và đặc biệt có hại đối với những người trẻ Mỹ và những người Mỹ gốc Phi dễ bị tổn thương," họ nói trong một tuyên bố chung.

Theo một nghiên cứu trước đó từ Bộ Y Tế Hoa Kỳ chỉ có khoảng 25% người hút thuốc da trắng đã chọn thuốc lá tinh dâu bạc hà, trong khi đó có nhiều hơn 70% những người hút thuốc là những người Mỹ gốc Phi sử dụng chúng.

dtphong
Theo http://www.bbc.co.uk
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: