Nghiên cứu [ Đăng ngày (17/12/2018) ]
Xương nhân tạo từ hạt khoáng Biphasic Calcium Phosphate
Hiện nay, hạt khoáng Calcium Phosphate đã và đang được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau từ chăn nuôi, thực phẩm chức năng, y học....


Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, thực phẩm chức năng và vật liệu y - nha khoa có được nguồn cung chất lượng, giá rẻ và ổn định để tăng sức cạnh tranh, Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP. HCM phối hợp với Công ty Đào Nguyễn tổ chức hội thảo giới thiệu “Công nghệ tạo hạt Nano Calcium Phosphate và ứng dụng vào sản xuất”.

Hiện nay, hạt khoáng Calcium Phosphate đã và đang được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau tùy theo thành phần tỉ lệ Canxi và Photpho trong hợp chất sử dụng.

Trong ngành thức ăn chăn nuôi, Dicalcium Phosphate được sử dụng làm phụ gia thức ăn gia súc gia cầm. Các ngành thực phẩm chức năng sử dụng Canxi tổng hợp để bổ sung khoáng Canxi cho bữa ăn hằng ngày của con người.

Ngoài ra, hạt khoáng Biphasic Calcium Phosphate được sử dụng như vật liệu y sinh ứng dụng cho cấy ghép xương và xương nhân tạo. Đây hứa hẹn là vật liệu quan trọng cho việc chữa trị và tái tạo lại các mô xương bị mất hoặc bị tổn thương do tai nạn, bệnh tật… và hỗ trợ tái khoáng lớp men răng, phục hồi ngà răng.

Tại hội thảo, các chuyên gia của Công ty TNHH MTV TM&SX Đào Nguyễn sẽ trình bày về công nghệ tạo hạt Nano Calcium Phosphate đang được công ty sử dụng cho ra sản phẩm đạt độ tinh khiết cao, chi phí giá thành thấp và tính chủ động cao. Bên cạnh đó, hội thảo còn có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng bộ môn Kĩ thuật Y sinh trường đại học Quốc Tế - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Hội thảo sẽ được tổ chức từ 14h ngày thứ sáu 21.12.2018 tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily; 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Phạm Sơn
Theo www.khampha.vn (ntbtra)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: