Nghiên cứu [ Đăng ngày (25/12/2018) ]
Hệ thống trí tuệ nhân tạo chẩn đoán và phân loại xuất huyết não
Một nhóm các nhà nghiên cứu từ khoa x-quang bệnh viện đa khoa Massachusetts (MGH) đã phát triển một hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo để chẩn đoán và phân loại xuất huyết não nhanh và cung cấp cơ sở đưa ra quyết định từ bộ dữ liệu hình ảnh tương đối nhỏ.


Ảnh minh họa.

Hệ thống có thể trở thành một công cụ rất cần thiết cho các khoa cấp cứu của bệnh viện để đánh giá bệnh nhân có các triệu chứng đột quỵ, cho phép ứng dụng điều trị bệnh hiệu quả và nhanh chóng. Nghiên cứu được công bố trực tuyến trên tạp chí Kỹ thuật y sinh.

Trong khi sức mạnh tính toán ngày càng tăng và tính khả dụng của bộ dữ liệu lớn đã cải tiến máy học - quá trình mà theo đó máy tính phân tích dữ liệu, xác định các mẫu và đặc biệt dạy cách thực hiện một nhiệm vụ mà không có sự tham gia trực tiếp của một lập trình viên - những trở ngại quan trọng có thể ngăn chặn hệ thống được tích hợp vào quyết định lâm sàng.

Hệ thống cần thiết cho bộ dữ liệu lớn và có chú thích rõ ràng- hệ thống phân tích hình ảnh được phát triển trước đây có khả năng nhân đôi hiệu suất của một bác sĩ với hơn 100.000 hình ảnh - và vấn đề "hộp đen".

Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ yêu cầu hệ thống hỗ trợ quyết định để cung cấp dữ liệu cho phép người dùng xem xét những lý do đằng sau những phát hiện.

ntbtra
Theo www.news-medical.net/
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: