Nghiên cứu [ Đăng ngày (19/11/2019) ]
Đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm ruột
Một nghiên cứu mới của Đại học Alberta cho biết, việc tăng tiêu thụ đường trong thời gian ngắn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm ruột và ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe.


Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học, các nhà nghiên cứu của U of A phát hiện ra rằng chuột bị tăng nhạy cảm với viêm đại tràng do hóa chất và các triệu chứng nghiêm trọng hơn chỉ sau hai ngày ăn kiêng có nhiều đường so với những người ăn chế độ ăn cân bằng.

Các nhà khoa học cho biết kết quả những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống của bệnh nhân có các triệu chứng bùng phát. Đường không có lợi cho vi khuẩn.

Các loại thực phẩm giàu chất xơ đóng vai trò là nhiên liệu cho các vi khuẩn có chất lượng tốt, sống trong ruột và tạo ra các chuỗi axit béo ngắn, rất quan trọng cho phản ứng miễn dịch hiệu quả. Chế độ ăn nhiều đường và giảm lượng chất xơ cho các loại vi khuẩn có hại, chẳng hạn như vi khuẩn E. coli, có liên quan đến viêm và phản ứng miễn dịch bị khiếm khuyết.

Nghiên cứu của Madsen, cho thấy những con chuột ăn có chế độ ăn nhiều đường bị tổn thương mô ruột lớn hơn và phản ứng miễn dịch bị khiếm khuyết. Những vấn đề này đã được giảm bớt khi chế độ ăn uống của chúng được bổ sung các axit béo thường được sản xuất bởi vi khuẩn tốt.

Các nhà khoa học cho ra rằng chỉ hai ngày có chế độ ăn nhiều đường và không có axit béo đã làm tăng tính thấm của ruột, mở ra những nghiên cứu thú vị về chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến vi khuẩn trong đường tiêu hóa và sức khỏe của não.

ctngoc
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: