Nghiên cứu [ Đăng ngày (21/11/2019) ]
Khi nào mẹ nghiện rượu nặng?
Các bậc cha mẹ bị rối loạn sử dụng rượu phải vật lộn với việc nuôi dạy con cái và thường xuyên có mối quan hệ căng thẳng với con của họ.


Hơn nữa, nghiên cứu đã chứng minh rằng con cái của những bậc cha mẹ này có nhiều khả năng phát triển các vấn đề về hành vi, hành vi chống đối xã hội, gây hấn, rối loạn tâm trạng, lo lắng và sau cùng là sử dụng các chất này.

Đối với những người điều trị bệnh do bị ảnh hưởng của gia đình, tuy nhiên, những phát hiện đã để lại rất nhiều câu hỏi.

Đầu tiên, trong khi các bậc cha mẹ bị rối loạn sử dụng rượu có nhiều khả năng đối xử với con cái của họ một cách khắc nghiệt, họ luôn làm như vậy. Các tác nhân là gì?

Thứ hai, làm thế nào các bà mẹ phụ thuộc rượu và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế của họ có thể dự đoán những khó khăn trong bối cảnh nuôi dạy con đầy thách thức?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng của rượu là quá mức ở phụ nữ, làm giảm khả năng chịu đựng căng thẳng và can thiệp vào quá trình nhận thức phức tạp cần thiết cho việc nuôi dạy con.

Nghiên cứu mới của các nhà tâm lý học của Đại học Rochester và Đại học Minnesota, được công bố trên tạp chí Phát triển và Tâm lý học, đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc trả lời cả hai câu hỏi.

Nghiên cứu tập trung vào hầu hết các gia đình dân tộc thiểu số, thu nhập thấp, theo mẫu có nguy cơ cao của 201 bà mẹ có con hai tuổi trong thời gian một năm, quan sát các hành vi trong chín lần đến phòng thí nghiệm nghiên cứu.

Như các nhà nghiên cứu định nghĩa rối loạn do sử dụng rượu, nghiên cứu có thể bao gồm giao tiếp phi ngôn ngữ, chẳng hạn như biểu cảm trên khuôn mặt giận dữ hoặc khinh miệt và các tư thế đe dọa hoặc đe dọa cơ thể; biểu hiện cảm xúc, chẳng hạn như cáu kỉnh, thiếu kiên nhẫn và nhạy cảm, bình luận mỉa mai và trả lời cộc lốc; hoặc từ chối, chẳng hạn như chủ động phớt lờ đứa trẻ, thể hiện sự khinh miệt hoặc ghê tởm đối với đứa trẻ hoặc hành vi của đứa trẻ, hoặc từ chối nhu cầu của đứa trẻ.

ctngoc
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: