Nghiên cứu [ Đăng ngày (27/11/2019) ]
Thuốc Ketamine có thể giúp giảm triệu chứng nghiện rượu
Nghiện rượu là một căn bệnh được xem là một lựa chọn có hại cho sức khỏe, mà người nghiện rượu không thực sự nhận ra rằng đó là một bệnh. Tuy nhiên, các nhà khoa học từ UCL đã có cách giải quyết chứng nghiện rượu bằng cách dùng thuốc ketamine.


Những người nghiện rượu cảm thấy một sự thôi thúc mạnh để uống rượu. Cảm giác này thật khó chiến đấu và họ thường chịu thua nó. Tất nhiên, sự thôi thúc này chỉ xuất hiện ở những người nghiện rượu nặng. Họ thường được giúp đỡ bằng liệu pháp, nhưng không có cách điều trị bằng dược phẩm đơn giản. Vì vậy, các nhà khoa học đã thử một như một thí nghiệm.

90 người có hành vi uống rượu đã được mời tham gia vào nghiên cứu. Đồ uống họ chọn là bia - họ uống trung bình 74 đơn vị rượu mỗi tuần. Không ai trong số họ tìm cách điều trị. Thí nghiệm mất ba ngày.

Vào ngày đầu tiên, những người tham gia được hứa sẽ uống bia sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, bao gồm đánh giá sự thôi thúc uống và cảm nhận về một niềm vui. Ngày thứ hai cũng vậy, nhưng bia đã bị lấy đi trước khi họ có thể uống. Vào ngày thứ ba, bia đã bị lấy đi một lần nữa và nhóm thử nghiệm đã tiêm thuốc ketamine cho những người tham gia.

Một nhóm không phải hoàn thành trò chơi tương tự, nhưng cũng được cho sử dụng thuốc ketamine. Trong khi nhóm thứ ba được cho dùng thuốc giả dược. Trong 10 ngày theo dõi, các nhà khoa học nhận thấy rằng nhóm thử nghiệm đã làm tốt hơn đáng kể so với các nhóm khác.

Họ được mời uống bia, nhưng họ không muốn uống và uống ít. Trung bình những ngày uống rượu và say sưa cũng giảm, đặc biệt là những người trong nhóm được cho dùng thuốc ketamine.

Hiệu quả được duy trì sau 9 tháng theo dõi - cả ba nhóm đều giảm uống rượu, nhưng phục hồi trí nhớ, có sự cải thiện ban đầu rõ rệt hơn và cải thiện sức khỏe tổng thể theo thời gian.

ctngoc
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: