Nghiên cứu [ Đăng ngày (28/11/2019) ]
Xét nghiệm máu có thể nhận biết khối u ác tính trong mắt
Một xét nghiệm máu đơn giản có thể phát hiện sớm khối u ác tính trong mắt.


Các nhà khoa học của Đại học Queensland đã phát hiện ra các dấu hiệu có trong máu có thể phân biệt giữa nốt ruồi lành tính và khối u ác tính, đồng thời xác định liệu ung thư có lan sang các khu vực khác trong cơ thể hay không.

Viện nghiên cứu UQ Diamantina, Tiến sĩ Mitchell Stark cho biết xét nghiệm máu có thể theo dõi các dấu hiệu rất sớm của bệnh.

Nghiên cứu này là một tiến trình nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Stark tại QIMR Berghofer, phát triển bảng điều khiển dấu ấn sinh học đầu tiên và sử dụng để phát hiện khối u ác tính trên da.

Trong nghiên cứu này, các mẫu máu được thu thập từ những người có khối u lành tính hoặc khối u ác tính ở phía sau mắt, ngoài ra còn có một số ít trường hợp di căn.

Các mẫu đã được thử nghiệm trên bảng các dấu ấn sinh học microRNA để phân biệt giai đoạn bệnh.

Tiến sĩ Stark cho biết sau khi phát triển hơn nữa, xét nghiệm máu có khả năng được sử dụng như một công cụ theo dõi kết hợp với bác sĩ nhãn khoa, bác sĩ gia đình và bác sĩ chuyên khoa. Xét nghiệm này sẽ cực kỳ hữu ích trong thực hành lâm sàng.

ctngoc
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: