Nghiên cứu [ Đăng ngày (28/11/2019) ]
Đầu dò cộng hưởng nam châm cấy ghép đầu tiên
Một nhóm các nhà khoa học thần kinh và kỹ sư điện từ Đức và Thụy Sĩ đã phát triển một bộ cấy ghép có độ nhạy cao cho phép thăm dò sinh lý não.


Một cây kim siêu mịn với một con chip tích hợp có khả năng phát hiện và truyền dữ liệu cộng hưởng từ hạt nhân (NMR) từ khối lượng nano chuyển hóa oxy não. Thiết kế đột phá sẽ cho phép các ứng dụng hoàn toàn mới trong khoa học đời sống.

Phát triển một kim cộng hưởng từ hạt nhân nguyên khối mao mạch (NMR) kết hợp tính linh hoạt của hình ảnh não với độ chính xác của một kỹ thuật rất cục bộ và phân tích hoạt động thần kinh cụ thể của não. Các nhà khoa học đã xác định một phương pháp kỹ thuật vượt qua giới hạn điện di của các phương pháp quét não hiện đại.

Kim cộng hưởng từ hạt nhân nguyên khối mao mạch (NMR) kết hợp tính linh hoạt của hình ảnh não với độ chính xác của kỹ thuật rất cục bộ để phân tích hoạt động thần kinh cụ thể của não.

ctngoc
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: