Nghiên cứu [ Đăng ngày (25/03/2020) ]
Stress nghề nghiệp và các yếu tố liên quan ở điều dưỡng bệnh viện Tâm thần Trung ương 2
Nghiên cứu do nhóm tác giả Nguyễn Thị Thanh Hương - Bệnh viện tâm thần Trung Ương 2 , Huỳnh Ngọc Vân Anh - Bộ môn Thống kê y học và Tin học - Khoa Y tế công cộng, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Tô Gia Kiên - Đại học Tổ chức quản lý y tế - Khoa Y tế công cộng, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thực hiện.


Ảnh minh họa.

Theo khảo sát của Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường tại một khoa hồi sức cấp cứu, gần 23% điều dưỡng có điểm stress ở mức cao, 42% có điểm stress ở mức trung bình, hơn 20% số điều dưỡng than phiền rằng họ thường xuyên có các biểu hiện như cảm thấy nhức đầu, có cảm giác lo âu và căng thẳng tinh thần, giấc ngủ bất thường. Các nghiên cứu về stress ở nhân viên y tế nói chung và stress ở điều dưỡng nói riêng ghi nhận tỷ lệ stress khá cao; 40,5% điều dưỡng tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh mắc stress, điều dưỡng tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai tỷ lệ stress lên đến 79%. Theo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam – Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động tỷ lệ stress ở nhân viên y tế chuyên ngành tâm thần tương đối cao là 66,7%. Stress không chỉ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thể chất, tinh thần mà thậm chí một số điều dưỡng không chịu nổi dẫn đến tự sát. Ngoài ra, stress còn làm ảnh huởng một cách tiêu cực đến chất lượng chăm sóc bệnh nhân, dẫn đến tỷ lệ bệnh nhân bị bệnh và nhiễm trùng cao hơn, đe dọa đến sự an toàn của bệnh nhân.

Nghiên cứu được tiến hành trên 252 điều dưỡng tại bệnh viện Tâm Thần TW2, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Áp dụng công thức ước lượng một tỷ lệ với xác suất sai lầm loại 1(α=0,05), p là trị số mong muốn tỷ lệ stress ở điều dưỡng, dựa theo nghiên cứu của Nguyễn Trung Tần tại bệnh viện tâm thần tỉnh Tiền Giang, tỷ lệ ĐD bị stress là 14,7%, sai số biên cho phép là 0,05. Từ đó, tính được cỡ mẫu tối thiểu là 193 người. Tuy nhiên, dựa vào danh sách do Phòng Tổ chức cán bộ thuộc bệnh viện Tâm Thần TW2 cung cấp thì tại thời điểm nghiên cứu bệnh viện có khoảng 252 điều dưỡng. Do đó nhóm nghiên cứu quyết định sử dụng phương pháp chọn mẫu toàn bộ.

Sau khi mời đối tượng tham gia vào nghiên cứu, điều tra viên sẽ giải thích rõ ràng về mục tiêu của nghiên cứu, đối tượng sẵn sàng tham gia nghiên cứu sẽ được ký văn bản đồng ý tham gia và trả lời khảo sát bằng cách tự điền thông qua bộ câu hỏi soạn sẵn bao gồm các câu về đặc điểm của đối tượng như tuổi, giới, hôn nhân, số con, tình trạng sống chung, nhà ở, trình độ chuyên môn, chức vụ, thâm niên, biên chế, thu nhập, giờ làm việc, trực đêm, tập huấn, kiêm nhiệm, quá tải, sự hỗ trợ từ cấp trên/đồng nghiệp, mối quan hệ với cấp trên, đồng nghiệp, môi trường làm việc an toàn, yêu thích công việc, cơ hội thăng tiến, hài lòng về thu nhập, giải trí. Ngoài ra, đối tượng cũng sẽ được đo lường stress bằng thang đo NSS có độ tin cậy cũng như tính giá trị cao. Tuy nhiên, trước khi tiến hành nghiên cứu chính thức đã thực hiện nghiên cứu thử trên 30 điều dưỡng để hiệu chỉnh công cụ đo lường. Kết quả nghiên cứu thử cho thấy hệ số Cronbach’s alpha của thang đo NSS đạt 0,91, do đó nhóm nghiên cứu quyết định chọn thang đo NSS để đo lường tình trạng stress ở điều dưỡng. Thang đo NSS được phát triển dựa trên 34 tình huống có khả năng gây ra stress thường gặp nhất trong công việc của điều dưỡng. Thang đo NSS có hệ số tin cậy cao và đã được nhiều nghiên cứu sử dụng để đo lường stress ở điều dưỡng. Sử dụng tần số và tỷ lệ phần trăm để mô tả cho các biến về đặc yếu tố cá nhân (nhóm tuổi, giới tính, hôn nhân, số con, sống chung, nơi ở, chuyên môn, chức vụ, nhóm thâm niên, biên chế, nhóm thu nhập), yếu tố công việc (giờ làm việc, trực đêm, tập huấn, kiêm nhiệm quá tải, sự hỗ trợ từ cấp trên/đồng nghiệp, mối quan hệ cấp trên, đồng nghiệp, môi trường làm việc an toàn), yếu tố xã hội (yêu thích công việc, cơ hội thăng tiến, hài lòng về thu nhập, dành thời gian giải trí). Tình trạng stress cũng được mô tả bằng tần số và tỷ lệ %. Kiểm định chi bình phương được dùng để so sánh tỷ lệ stress theo các đặc tính của đối tượng. Kiểm định được xem là có ý nghĩa khi giá trị p<0,05. Sử dụng số đo tỉ số tỷ lệ hiện mắc PR (Prevalance Ratio) và khoảng tin cậy 95% để đo lường mức độ liên quan đến stress. Hồi quy Poisson đa biến được sử dụng để tìm ra các yếu tố thực sự có liên quan đến stress từ các yếu tố có liên quan được tìm thấy ở mô hình đơn biến trước đó.

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người có thu nhập trung bình dưới 10 triệu một tháng, cảm thấy công việc quá tải và môi trường làm việc không an toàn thì stress càng cao. Từ những điều này, ban lãnh đạo bệnh viện nên chi trả thêm phụ cấp cho điều dưỡng làm việc ngoài giờ, thêm giờ; thi đua, khen thưởng hàng tháng, nhằm tăng thu nhập và góp phần cải thiện đời sống nhân viên và qua đó đã khuyến khích họ tăng năng suất lao động, tăng cường chất lượng dịch vụ y tế. Cho nhân viên nghỉ phép, nghỉ bù giữa những đợt làm việc căng thẳng để phục hồi sức khỏe, tránh tình trạng kiệt sức vì làm quá nhiều, quá tải công việc. Đảm bảo môi trường làm việc an toàn hơn và quản lý sức khỏe của điều dưỡng nói riêng và nhân viên y tế nói chung. Và cuối cùng chính bản thân người điều dưỡng cần quản lý thời gian của mình một cách có hiệu quả, làm chủ công việc của bản thân, sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Biết “từ chối” công việc và dành thời gian cho bản thân.

ntptuong
Theo Tạp chí Y học TP.Hồ Chí Minh, tập 23, số 5/2019
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: