Nghiên cứu [ Đăng ngày (21/05/2020) ]
Đậu Fava có thể là một thay thế xanh hơn cho đậu nành
Nhiều người ăn chay xem đậu nành là nguồn protein thay thế thịt, nhưng những lo ngại đã được đặt ra về tính bền vững môi trường trong canh tác đậu tương. Với ý nghĩ đó, nghiên cứu mới hiện cho thấy rằng đậu fava được chuẩn bị đặc biệt có thể là một lựa chọn tốt hơn.


Mặc dù một số giống tương đối chịu lạnh, đậu nành thường phải được trồng ở những nơi có khí hậu ấm áp.

Điều này có nghĩa là chúng (hoặc các sản phẩm đậu nành làm từ chúng) phải được xuất khẩu cho người tiêu dùng ở vùng lạnh hơn - tàu, xe tải và xe lửa được sử dụng trong quá trình này tạo ra khí thải nhà kính. Ngoài ra, tại các quốc gia như Paraguay và Brazil, không có gì lạ khi các khu rừng nhiệt đới lớn bị cắt giảm để tạo không gian cho cánh đồng đậu tương.

Do đó, các nhà khoa học tại Đại học Copenhagen gần đây đã tìm đến các loại cây trồng khác như đậu lăng, rau dền, kiều mạch, quinoa và đậu fava, có thể được trồng ở vùng khí hậu mát mẻ như Đan Mạch. Khi nói đến sự phù hợp để sản xuất một loại bột protein cô đặc, người ta thấy rằng đậu làm việc tốt nhất.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một kỹ thuật gọi là "phân đoạn ướt" trong đó đậu fava lần đầu tiên được xay thành bột, sau đó nước được thêm vào để tạo thành bùn. Các chất ít có lợi hơn, khó tiêu hóa hơn bao gồm cả sợi và tinh bột sau đó được loại bỏ khỏi bùn đó, sau đó được sấy khô để tạo thành bột.

Thành phẩm không có vị và chứa hàm lượng protein fava đậu cao. Các thử nghiệm cho thấy những protein đó "gần như dễ tiêu hóa" như những protein có trong các sản phẩm động vật như trứng và thịt.

Một bài báo về nghiên cứu gần đây đã được công bố trên tạp chí Foods.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: