Nghiên cứu [ Đăng ngày (19/08/2020) ]
Kính áp tròng mới có thể được sử dụng để điều trị covid-19
Các nhà khoa học tại Đại học Linköping đã nghiên cứu một loại thuốc mà gần đây đã được phát hiện là một trợ giúp hữu ích trong cuộc chiến chống lại virus corona. Hiện nay, Mehrdad Rafat, giảng viên cao cấp tại Khoa Kỹ thuật Y sinh (IMT), đang hy vọng rằng thấu kính kỹ thuật sinh học có thể tham gia chống virus corona.


Mehrdad Rafat, giảng viên cao cấp tại Đại học Linköping, đã làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật mô gần 20 năm. Trong ba năm qua, ông và nhóm nghiên cứu đã tập trung vào việc kết hợp thuốc và protein vào giác mạc được xử lý sinh học để tăng hiệu quả điều trị các bệnh về khác về mắt.

Dexamethasone là một trong những loại thuốc mà nhóm đã sử dụng trong nghiên cứu, cũng chính là loại thuốc hiện đang được sử dụng để điều trị chống lại covid-19. Mehrdad Rafat hy vọng rằng kính của họ có thể tạo ra sự khác biệt trong việc phòng ngừa và điều trị chống lại virus corona.

Sử dụng lại công nghệ giác mạc kỹ thuật sinh học, các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công ở người và phát triển một thấu kính bảo vệ sẽ bao phủ toàn bộ phía trước mắt như một lá chắn chống lại sự lây nhiễm virus, đồng thời được bổ sung chất chống viêm và thuốc kháng virus để vừa ngăn ngừa nhiễm trùng vừa điều trị các ảnh hưởng của covid-19.

ntptuong
Theo www.technology.org
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
    Nghiên cứu
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: