Nghiên cứu triển vọng cải thiện khả năng xử lý nước ngầm ô nhiễm
Theo một nghiên cứu của trường Đại học Oregon, các hạt chứa vi khuẩn và nguồn cung cấp thực phẩm được giải phóng chậm để nuôi dưỡng chúng, có thể làm sạch nước ngầm ô nhiễm trong nhiều tháng mà không cần bảo trì.
Tự nhiên
Các quần xã sinh vật lớn có thể bị đổ vỡ rất nhanh khi đạt đến điểm bùng phát, theo một nghiên cứu mới trên tạp chí Nature Communications.
Hồ Languna Colorada, hay Red Lagoon là một hồ nước mặn trên dãy Andes nằm ở độ cao hơn 3.600m so với mực nước biển
Hóa thạch hộp sọ trong hổ phách 99 triệu năm tuổi tiết lộ một loài khủng long giống chim chưa từng được biết đến.
Những thiên thể nằm ngoài vòng quỹ đạo của sao Hải Vương có thể cung cấp thêm thông tin về sự tồn tại của hành tinh thứ 9.
Rừng mưa nhiệt đới Congo đang mất dần khả năng hấp thụ carbon dioxide và có khả năng trở thành nguồn phát carbon trong tương lai, đây là tình trạng báo động đối với các mục tiêu giảm phát thải.
Nghiên cứu đã phát minh ra hệ thống đầu tiên phân loại các hồ trên toàn cầu, đặt mỗi hồ vào một trong chín "vùng nhiệt".
Rùa biển Loggerhead cho phản ứng tương tự giữa mùi rác thải nhựa trên biển và thức ăn. Khi chất thải nhựa tiếp tục tích tụ trong các đại dương, thói quen này có thể gây nguy hiểm cho rùa biển.
NASA dự đoán thiên thạch 1998 OR2 có đường kính 4 km sẽ bay qua Trái Đất vào ngày 29/4 ở khoảng cách an toàn.
ISRAEL- Các nhà khoa học trồng thành công sáu cây chà là từ hạt giống được tìm thấy tại các địa điểm khảo cổ trên sa mạc Judean.
Nhóm chuyên gia quốc tế dùng công nghệ chụp ảnh tiên tiến để phát hiện khoảng 100 núi lửa cổ xưa bị chôn vùi ở Australia.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: