Tự nhiên [ Đăng ngày (21/12/2018) ]
Sự biến mất hàng loạt của nhiều loài thực vật trên thế giới
Một bộ sưu tập hóa thạch khoảng 255 triệu năm tuổi cho thấy ba nhóm thực vật chính tồn tại và chúng đã bị tuyệt chủng, điều này đã làm tiêu diệt hơn 90 phần trăm loài sinh vật biển của trái đất và khoảng 70 phần trăm đất vật có xương sống.


Bomfleur và các đồng nghiệp đã phát hiện ra hóa thạch mới trong đá ở sa mạc gần biển chết tại Jordan. Các nhà  sinh vật học đã nghiên cứu sự hình thành đá trong nhiều thập niên.

Tại thời điểm các hóa thạch này được hình thành, khu vực có khí hậu nhiệt đới nhưng kéo dài thời kỳ khô. Điều kiện thời thiết đó không tốt cho việc hình thành các hóa thạch. Tuy nhiên, các hóa thạch được bảo tồn đặc biệt tốt.

Các nhà khoa học đã rửa sạch các loại đá bằng axit để trích xuất các lớp biểu bì sáp thực vật.

Các lớp biểu bì da bên ngoài giữ cho các tính năng trên bề mặt của u hình lá, và những chi tiết giúp các nhà khoa học xác định loài thực vật chính xác hơn.

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra hóa thạch, thuộc họ Podocarpacae, một nhóm thực vật lớn sống ở Nam bán cầu. Đó là bằng chứng hóa thạch cổ nhất từ họ của các loài cây lá kim vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

ntbtra
Theo www.sciencenews.org
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: