Công nghệ
Các cảm biến lấy cảm hứng từ lông nhện có thể giúp máy bay không người lái (Drone) tự động phát hiện và tránh chướng ngại vật tốt hơn.
Một dạng băng dán sáng tạo, cho phép chống lại màng sinh học được tạo ra bởi vi sinh vật bằng tĩnh điện, cho phép giảm nguy cơ nhiễm trùng ở vết thương.
Có tên gọi là Hank – Robot, đây là thiết kế robot có độ linh hoạt ấn tượng, dễ dàng bắt chước khả năng cử động ở bàn tay con người, cho phép nhặt những vật thể dù nhỏ nhưng tinh tế.
Một miếng dán cá nhân, có thể đeo cung cấp sự điều chỉnh nhiệt độ cho cơ thể thay thế cho các thiết bị điều hòa cỡ lớn, gây hao tốn năng lượng, dựa trên phương thức hoạt động như một bộ điều nhiệt cá nhân vừa được phát triển.
Một con chip vi lỏng cải tiến dựa vào các hạt từ tính để phân lập gần như tất cả các tế bào khối u tuần hoàn trong mẫu máu vừa được phát triển.
Một dạng vật liệu siêu đàn hồi in 3D có thể mang đến những ứng dụng quan trọng trong phẫu thuật sọ tái tạo.
Một phương pháp xử lý bề mặt tiên tiến có thể cải thiện công nghệ làm lạnh và giảm sử dụng năng lượng đáng kể.
Thiết bị do các nhà khoa học Mỹ phát triển có khả năng 'bắt giữ' các tế bào khối u đang lưu thông trong máu, giúp bác sĩ có nhiều thông tin hơn về tình trạng của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác.
Ngày 17/05/2019, Tại Trung tâm Công nghệ Phần mềm trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi Công bố Cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019: THÔNG MINH HƠN ĐỂ CUỘC SỐNG TỐT HƠN. Đây là sự kiện do Vườn ươm Doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator) chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai.
Một công nghệ tạo ra máy bay không người lái lấy cảm hứng từ chim ruồi có thể bay lượn và quay đầu giữa không trung với khả năng khéo léo di chuyển qua những khe hẹp hiểm trở vừa được phát triển.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: