Công nghệ
Một startup Việt vừa ra mắt ứng dụng mang tên "Thế Giới Thợ", nhằm kết nối người dùng với những người thợ lành nghề, uy tín trong khu vực xung quanh nơi ở. Đó là những người thợ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như điện, nước, xây dựng, trang điểm...
BioTechmart 2019 quy tụ gần 40 đơn vị tham gia trưng bày các sản phẩm KH&CN mới nhất trong lĩnh vực công nghệ sinh học, như công nghệ sinh học trong lĩnh vực y – dược, nông nghiệp, công nghiệp, môi trường…
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại trường đại học Freie Berlin đã phát triển một phương pháp AI về mặt cơ bản có khả năng cung cấp một giải pháp mới cho “bài toán lấy mẫu” (sampling problem) trong vật lý thống kê.
Một phương pháp rã đông cực nhanh với chi phí thấp, lấy cảm hứng từ các dòng sông băng, giúp làm sạch băng nhanh, công nghệ mang tiềm năng ứng dụng trên kính chắn gió và cánh máy bay.
Một hệ thống trí thông minh nhân tạo, với chi phí phát triển thấp, có thể phát hiện và thu thập các loại rác, mở ra cánh cửa cho những hệ thống thu gom rác một cánh tự động.
Sử dụng công nghệ máy học, thùng rác 'thần kì' này có thể tự phân loại rác tái chế, rác không tái chế và đưa rác thải vào đúng khoang chứa rác.
Một dạng thiết bị vi lỏng mới làm từ vật liệu gỗ cung cấp một sự thay thế sáng tạo cho nhựa trong công nghệ tạo chip vi lỏng hiện.
Một thiết kế lưỡi nano silicon sáng tạo, có thể chuyển đổi nhiệt dư thừa thành điện để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, cung cấp khả năng làm mát tốt hơn cũng như là nguồn năng lượng.
Các bóng bán dẫn và thiết bị điện tử làm từ sợi chỉ có thể giúp mở đường cho các thiết bị điện tử hoàn toàn mới, linh hoạt và hiệu quả.
Một cảm biến vết thương thông minh có thể phát hiện và tự chữa lành vết thương, giúp điều trị tốt hơn đặc biệt là các vết thương mãn tính.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: