Công nghệ [ Đăng ngày (16/05/2012) ]
Thẩm định công nghệ dự án: Đầu tư Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp và y tế nguy hại tại Ô Môn - TPCT
Ngày 11/05/2012, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Cần Thơ đã tổ chức hội đồng thẩm định công nghệ dự án đầu tư Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp và y tế nguy hại tại Ô Môn - TP. Cần Thơ do Công ty TNHH MTV Môi trường Tây Nam làm chủ đầu tư.


Công nghệ được dự kiến đầu tư là lò đốt IV-203-300, có công suất đốt 300kg/giờ do Nhật Bản sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam với mục tiêu xử lý rác thải nguy hại bằng công nghệ thổi khí mà không sử dụng nhiên liệu trong quá trình thiêu hủy rác. Khí thoát ra đạt tiêu chuẩn về môi trường của Nhật bản cũng như Việt Nam. Đây là một công nghệ hàng đầu của Nhật Bản.

Trong buổi thẩm định, các chuyên gia cho rằng đây là một dự án mang tính cấp thiết trong bối cảnh xử lý chất thải nguy hại y tế hiện nay, và là vấn đề bức xúc của thành phố Cần Thơ cũng như ĐBSCL. Đồng thời, công nghệ lò đốt IV-203-300 cũng đáp ứng được yêu cầu về mức độ tiên tiến của công nghệ, khả năng xử lý chất thải y tế nguy hại, phù hợp với điều kiện địa phương cũng như tác động tới môi trường xung quanh trong quá trình hoạt động.

Sau khi trao đổi, thảo luận, các thành viên hội đồng thẩm định đã quyết định thông qua công nghệ lò đốt IV-203-300 của dự án. 

Dự án được triển khai sớm sẽ giải quyết được vấn đề cấp thiết cho ngành y tế, cũng như môi trường của thành phố.

Một số hình ảnh trong buổi thẩm định:

Chà My
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: