Công nghệ [ Đăng ngày (14/05/2019) ]
Công nghệ làm ẩm bàn tay robot giúp cải thiện độ linh hoạt trong cầm, nắm vật thể
Một hệ thống làm tăng độ ma sát dựa trên chất làm ẩm cải tiến giúp cải thiện sự khéo léo của robot trong cả điều kiện ẩm ướt và khô vừa được phát triển.


Hệ thống được phát triển bởi nhóm nghiên cứu Đại học Kanazawa.

Công nghệ được phát triển dựa theo cách một số người sẽ làm ẩm đầu ngón tay trước khi đếm tiền hoặc mở túi nhựa nhằm giúp tăng độ ma sát.

Với ý nghĩ đó, nhóm nghiên cứu đã phát triển một đầu ngón tay robot được khắc bằng các khe có thể được tiêm chất tạo độ ẩm.

Theo nhóm nghiên cứu, ưu điểm chính của hệ thống là nó có thể kiểm soát ma sát bề mặt mà không làm thay đổi độ biến dạng hoặc khả năng thích ứng của bề mặt, công nghệ đặc biệt phù hợp với robot thân mềm.

tdkhiem
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: