Công nghệ [ Đăng ngày (16/08/2019) ]
Kỳ vọng nhiều hợp tác, chuyển giao công nghệ tại triển lãm nông nghiệp TP.HCM
Triển lãm giống và nông nghiệp công nghệ cao lần 6 năm 2018 đã có 11 biên bản ghi nhớ giữa các đơn vị, doanh nghiệp về hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ có giá trị hơn 10 tỉ đồng được ký kết.


Sản phẩm nông nghiệp được doanh nghiệp giới thiệu cho khách tham quan tại triển lãm. Ảnh: Hà Thế An.

Thông tin này được ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP.HCM chia sẻ tại lễ khai mạc Triển lãm giống và nông nghiệp công nghệ cao lần 7 năm 2019 vừa được tổ chức tại Trung tâm công nghệ sinh học thành phố (Q.12) vào sáng 15/08.

Sự kiện do Sở NN&PTNT TP.HCM phối hợp với Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức.

Theo ông Trung, định hướng phát triển nông nghiệp của TP.HCM là nông nghiệp đô thị ứng dụng khoa học và công nghệ, giống mới, tạo ra sự tăng trưởng bền vững về chất lượng và giá trị gia tăng của nông sản.

Triển lãm giống và nông nghiệp công nghệ cao là một sự kiện thường niên nhằm giúp nông dân, doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam tiếp cận với các giống, cây trồng, vật nuôi mới có năng suất cao, nguồn gốc rõ ràng. Đây là nơi giao lưu gặp gỡ, kết nối đầu tư, chuyển giao công nghệ giữa nhà khoa học và doanh nghiệp, nông dân.

“Triển lãm giống và nông nghiệp công nghệ cao lần 6 năm 2018 đã có 11 biên bản ghi nhớ giữa các đơn vị, doanh nghiệp về hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ có giá trị hơn 10 tỉ đồng được ký kết. Ngoài ra còn có hơn 115 hợp đồng hợp tác khác được ký kết. Chúng tôi kỳ vọng triển lãm năm nay, số lượng, giá trị các ký kết giữa doanh nghiệp, tổ chức sẽ tăng lên so với năm ngoái”- ông Trung chia sẻ.

Kỳ vọng nhiều hợp tác, chuyển giao công nghệ tại triển lãm nông nghiệp TP.HCM - 2
Giải pháp công nghệ trong việc xử lý nước của một doanh nghiệp giới thiệu tại triển lãm. Ảnh: Hà Thế An.

Ông Lê Trung Hiếu, đại diện doanh nghiệp Ewater – chuyên cung cấp các thiết bị xử lý nước cho nông nghiệp chia sẻ, với những lần tham gia hội chợ, triển lãm là mỗi lần có cơ hội được hợp tác với các bên.

“Nhiều doanh nghiệp, nông dân tham quan gian hàng đều để lại thông tin, sau một thời gian thương thảo, các hợp đồng được ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ. Chúng tôi nhận thấy, lãnh đạo các sở ngành cần tổ chức các sự kiện này nhiều hơn nữa. Vì đây là cơ hội để các doanh nghiệp nhỏ giới thiệu sản phẩm, quảng bá công nghệ đến khách hàng mình”- ông Hiếu chia sẻ.

Triển lãm giống và nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM lần 7 có quy mô 400 gian hàng của 165 đơn vị của TP.HCM và 17 tỉnh thành trong cả nước. Triển lãm chia thành các phân khu về giống, giải pháp nông nghiệp công nghệ cao, khu triển lãm các trường ĐH và viện nghiên cứu,…Triển lãm sẽ được tổ chức tới hết ngày 19/08, tại Trung tâm công nghệ sinh học TP.HCM (Quốc lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM).

nhnhanh
Theo www.khampha.vn (nhnhanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: