Công nghệ [ Đăng ngày (26/12/2019) ]
Miếng dán micro cung cấp vắc xin, có khả năng ghi nhớ
Một miếng vá microneedle cung cấp một hình xăm lượng tử cùng lúc với việc tiêm vắc-xin có thể giúp theo dõi bệnh nhân được tiêm chủng để tiết kiệm thuốc và thời gian.


Nhóm nghiên cứu tại MIT đã phát triển bản vá hình xăm để giúp dễ dàng tạo và truy cập vào hồ sơ tiêm chủng của một người, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Hệ thống này dựa vào một loại thuốc nhuộm có chứa các chấm lượng tử nhỏ của tinh thể bán dẫn phản xạ các bước sóng ánh sáng cụ thể để đánh dấu các loại vắc-xin khác nhau.

Mô hình không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng một điện thoại thông minh được thiết kế đặc biệt có thể được sử dụng để quét da và xác định loại vắc-xin nào đã được sử dụng.

Theo giáo sư MIT, Robert Langer, có thể một ngày nào đó rằng phương pháp tiếp cận vô hình này có thể tạo ra những khả năng mới cho việc lưu trữ dữ liệu, phân tích sinh học và các ứng dụng vắc-xin có thể cải thiện cách cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

ntqnhu
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: