Công nghệ [ Đăng ngày (20/03/2020) ]
Rotofarm giúp người trồng rau tại nhà thu hoạch nhiều rau sạch
Gần đây, một Startup công nghệ sinh học Melbourne Bace ra mắt sản phẩm Rotofarm cho phép trồng trọt và thu hoạch rau sạch theo cách tối ưu nhất.


Các nguyên mẫu Rotofarm thực sự xuất hiện vào năm ngoái, với kế hoạch đưa dự án lên Kickstarter được công bố tại Dezeen. Nhưng Bace đã chọn ra mắt trên Indiegogo để nhận các nguồn tài trợ cho việc sản xuất.

Thiết bị này có hình dáng của một chiếc đèn bàn lớn được hợp nhất với một chiếc quạt không có lưỡi Dyson và các bộ phận hỗ trợ gieo trồng nằm gọn trong khung tròn của nó.

Giống như OGarden Smart có hình dáng tương tự, vỏ hạt giống được đặt vào mặt dưới của vỏ thiết bị. Nguồn cấp nước và phân bón phải đảm bảo, cắm Rotofarm vào nguồn điện và thiết bị từ từ xoay quanh ống đèn LED quang phổ tăng cường tích hợp – một chu kỳ quay sẽ hoàn thành sau mỗi giờ. Vỏ hạt có sẵn bao gồm rau diếp, cải xoăn, cỏ lúa mì, bạc hà, hẹ, và nhiều thứ khác.

Người trồng trong nhà có thể theo dõi và kiểm soát thiết lập thông qua một ứng dụng chạy trên điện thoại thông minh, nơi họ có thể đặt thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn giả, xem mức nước và chất dinh dưỡng và đặt mua thêm từ nhà cung cấp. Và nếu bạn cảm thấy hơi phiền vì đèn LED phát sáng, thì có một lớp phủ acrylic tùy chọn giúp giảm bớt sự phát sáng.

Hệ thống sử dụng lượng nước ít hơn 95% so với khi cây trồng được trồng trong đất và người trồng chỉ cần dành khoảng 5 phút mỗi tuần để chăm sóc cây trồng quanh năm của họ là rau, thảo mộc và rau mầm một cách tự động.

Dự án Rotofarm đã nhận được nhiều sự tài trợ lớn trên Indiegogo.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: