Công nghệ [ Đăng ngày (24/03/2020) ]
Các siêu tụ điện có thể kéo giãn mở đường cho các nguồn năng lượng siêu linh hoạt
Một khám phá mới của các nhà nghiên cứu tại Đại học Duke và Đại học bang Michigan cho thấy khả năng tích trữ nguồn năng lượng lâu dài cho các thiết bị điện tử có thể đeo được.


Các siêu tụ điện được biết đến với mật độ năng lượng tuyệt vời, sạc và thải rất nhiều năng lượng nhanh chóng và có tuổi thọ cao hơn pin hóa học.

Nhóm nghiên cứu này đã cố gắng phát triển một nguồn năng lượng thực sự linh hoạt cho các thiết bị đeo mà họ đang làm việc.

Thiết kế siêu tụ điện mới như một "khu rừng ống nano carbon" nhỏ trên một tấm wafer silicon - hàng triệu ống nano cao khoảng 20-30 micromet trong một miếng vật liệu với đường kính khoảng 15 nanomet. Các đầu được phủ trong một lớp màng nano vàng, làm giảm điện trở của thiết bị và cho phép nó chuyển điện tích nhanh hơn nhiều so với các thiết kế trước đó.

Nhóm nghiên cứu cho biết, siêu tụ điện có thể tích hợp nó vào một hệ thống bao gồm dây, cảm biến và máy dò có thể kéo giãn để tạo ra các thiết bị có thể co giãn hoàn toàn.

Nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí điện tử SSRN.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: