Công nghệ [ Đăng ngày (15/05/2020) ]
Iwind thiết bị mang đến không khí sạch cho người đi xe đạp
Trong môi trường đô thị, không có gì lạ khi thấy người đi xe đạp đeo mặt nạ lọc các chất ô nhiễm trong không khí. Mặc dù vậy, Iwind có một chút khác biệt ở chỗ nó thực sự thổi không khí tinh khiết lên mặt người dùng.


Có hai phần chính của Iwind, được kết nối bằng một ống khớp nối linh hoạt.

Được gắn từ tính ở mặt sau của mũ bảo hiểm của người lái là mô-đun lọc, nơi chứa không chỉ bộ lọc có thể thay thế mà còn có quạt và pin lithium có thể sạc lại. Các thành phần này kết hợp với nhau để hút không khí xung quanh, và chặn các hạt nhỏ tới 0,4 micron, đồng thời tiêu diệt vi khuẩn thông qua lớp phủ kháng khuẩn bạc trên bộ lọc.

Không khí tinh khiết được bơm từ thiết bị đó, qua vòi, đến một mặt đồng hồ giống như cốc nằm ngay trước mũi và miệng của người dùng.

Mô-đun lọc cũng có một lò sưởi gốm có thể được sử dụng để làm ấm không khí trong những ngày lạnh. Nó cũng có đèn chiếu hậu, để tăng thêm sự an toàn khi đạp xe vào ban đêm. Thời lượng pin nằm ở mức 9 giờ mỗi lần sạc, 6,5 giờ khi bật máy sưởi.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: