Công nghệ [ Đăng ngày (15/05/2020) ]
Startup đề xuất sử dụng máy bay không người lái để khử trùng sân vận động
Có lẽ còn rất lâu, cho đến khi các sự kiện lớn tổ chức trên sân vận động diễn ra một lần nữa. Mặc dù vậy, mỗi khi tổ chức, khán đài vẫn sẽ phải được khử trùng sau mỗi lần sử dụng. Một Startup ở Mỹ đang đặt mục tiêu làm cho nhiệm vụ đó trở nên dễ dàng hơn dựa trên việc sử dụng máy bay không người lái.


Được phát triển bởi công ty startup EagleHawk, hệ thống mới gần đây đã được trình diễn tại Sahlen Field tại thành phố Buffalo, New York.

Thiết lập kết hợp với máy bay không người lái octocopter được điều khiển từ xa, giúp phân tán một màn sương khử trùng thông qua hai vòi phun được gắn kết. Hơi sương theo đó trôi xuống khán đài, bao phủ tất cả các bề mặt khán đài.

Các hóa chất khử trùng đã được chấp thuận bởi EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường) và Cục bảo tồn môi trường của bang New York, vì an toàn khi sử dụng cho mọi người và có hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2 gây ra bởi COVID-19 .

Theo EagleHawk, hệ thống cho phép khử trùng một khu vực lớn hơn trong thời gian ngắn hơn so với làm theo cách thủ công, và cũng được cho là rẻ hơn, do ít nhân công và hạn chế nguy cơ bị phơi nhiễm.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: