Công nghệ [ Đăng ngày (03/06/2020) ]
Các bóng bán dẫn điện áp cực cao nhằm tăng cường phạm vi và hiệu quả dòng xe điện
Một nhóm nghiên cứu của Đại học Buffalo đã đề xuất một dạng bóng bán dẫn MOSFET điện mới có thể xử lý điện áp cực cao với độ dày tối thiểu, đánh dấu sự gia tăng hiệu quả trong điện tử công suất của xe điện.


Các bóng bán dẫn hiệu ứng trường bán dẫn oxit kim loại, hay MOSFE là những thành phần cực kỳ phổ biến trong tất cả các loại điện tử tiêu dùng, và đặc biệt là trong điện tử ô tô.

MOSFE công suất là một loại công tắc được thiết kế đặc biệt để xử lý tải công suất lớn. Thực tế, chúng là các linh kiện điện tử ba chân, làm phẳng hoạt động như các công tắc điều khiển điện áp; khi một điện áp đủ (thường khá nhỏ) được đặt vào chân cổng, nó sẽ tạo ra một kết nối giữa hai chân còn lại, hoàn thành một mạch. Họ có thể bật và tắt các thiết bị điện tử công suất cao cực kỳ nhanh chóng và chúng là một phần không thể thiếu của xe điện.

Bằng cách tạo ra các MOSFET dựa trên gallium oxide, nhóm nghiên cứu tại Buffalo tuyên bố họ đã tìm ra cách xử lý điện áp cực cao bằng cách sử dụng các bóng bán dẫn mỏng như tờ giấy. Khi "bị động" với một lớp SU-8, một loại polymer gốc epoxy thông thường, bóng bán dẫn gốc oxit gallium có thể xử lý hơn 8.000 volt trong thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trước khi nó bị hỏng, một con số mà các nhà nghiên cứu cho biết là cao hơn đáng kể so với tương tự bóng bán dẫn được thiết kế làm từ silicon carbide hoặc gallium nitride.

Bằng cách phát triển MOSFET có thể xử lý điện áp cực cao ở độ dày nhỏ, nhóm Buffalo hy vọng công việc của mình có thể đóng góp cho các thiết bị điện tử nhỏ hơn, hiệu quả hơn, đặc biệt là trong các thiết kế xe điện.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: