Sức khỏe [ Đăng ngày (21/07/2020) ]
Mực sinh học mới có thể được sử dụng để in 3D các bộ phận cơ thể bên trong bệnh nhân
Mặc dù chúng ta được nghe nhiều về triển vọng của các bộ phận cơ thể thay thế được in 3D, những bộ phận đó cần được cấy ghép qua các vết mổ tương đối lớn và sự cần thiết của một loại "mực sinh học" để các bộ phận trong cơ thể được in.


Công nghệ được phát triển thông qua sự hợp tác giữa các nhà khoa học từ Viện Teraski có trụ sở tại California, Đại học bang Ohio và Đại học bang Pennsylvania.

Chất lỏng được phân phối từ đầu nhỏ của vòi được điều khiển bằng robot, được phẫu thuật đưa vào cơ thể bệnh nhân thông qua một vết mổ nhỏ. Để giữ từng sợi mực sinh học tại chỗ, vòi phun chọc vào một khoảng trống nhỏ trong mô mềm bên trong của bệnh nhân, sau đó gửi một đốm chất lỏng neo trong không gian đó. Khi vòi phun sau đó được rút ra, nó đặt một đốm màu khác ở bên ngoài mô đó, đóng vai trò là một mỏ neo bổ sung. Phần còn lại của sợi sau đó được kéo qua một điểm neo khác.

Điều quan trọng, mực sinh học có thể được sử dụng bên trong ở nhiệt độ cơ thể bình thường và được xử lý thành chất rắn bằng nguồn sáng không nhìn thấy tia cực tím.

Một ngày nào đó, chất này có thể được sử dụng để xây dựng các bộ phận như mạch máu hoặc đĩa đệm cột sống, và một số công dụng ngay lập tức của nó có thể bao gồm việc áp dụng các bản vá trên các cơ quan bị hư hỏng hoặc khiếm khuyết, hoặc tạo ra các lưới sửa chữa thoát vị.

Nghiên cứu được mô tả trong một bài báo được công bố gần đây trên tạp chí Biofovenation.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: