Sức khỏe [ Đăng ngày (24/06/2020) ]
Xét nghiệm nước tiểu mới cho biết chế độ ăn kiêng tốt nhất cho cơ thể
Một thử nghiệm mới được phát triển để đo lường một số chất chuyển hóa trong nước tiểu có thể xác định hiệu quả không chỉ chất lượng dinh dưỡng hấp thụ của một người, mà còn là chế độ ăn uống phù hợp cho sự trao đổi chất cụ thể của họ.


Thử nghiệm kéo dài năm phút tạo ra một "dấu sinh học trong nước tiểu" có thể giúp các bác sĩ lâm sàng đưa ra lời khuyên chế độ ăn uống cá nhân phù hợp với từng bệnh nhân.

Joram Posma, tác giả nghiên cứu từ Imperial College London đã nêu ra ví dụ yêu cầu mọi người theo dõi chế độ ăn uống của họ thông qua các ứng dụng hoặc nhật ký thường có thể dẫn đến các báo cáo không chính xác về những gì họ thực sự ăn.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Food, bắt đầu với việc thu thập các mẫu nước tiểu từ gần 2.000 đối tượng. Những phát hiện này dựa trên 46 chất chuyển hóa có thể phát hiện được liên quan đến một số điều kiện chế độ ăn uống khác nhau.

Kỹ thuật xét nghiệm dựa trên sự chuyển hóa nước tiểu cung cấp cho các bác sĩ một cách để đo lường khách quan hiệu quả và đưa ra các can thiệp chuyên sâu cho chế độ ăn uống đặc biệt đối với từng bệnh nhân. Không chỉ đơn giản là cung cấp một cách để giám sát cách mọi người tuân thủ chế độ ăn kiêng, thử nghiệm mới có thể xác định cách thức các loại thực phẩm tương tự có thể được chế biến khác nhau phù hợp với từng đối tượng.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: