Công nghệ [ Đăng ngày (20/07/2020) ]
Kỹ thuật làm nổ các vi sinh vật để xé các tế bào ung thư như "đầu đạn mục tiêu"
Gần đây, chúng ta đã thấy một chuỗi các dự án nghiên cứu thú vị chứng minh làm thế nào siêu âm có thể được khai thác để chống lại ung thư, cho dù đó là bằng cách giúp thuốc vượt qua hàng rào máu não, sưởi ấm và phá hủy mô trong ung thư tuyến tiền liệt, hoặc giết chết tế bào khối u một cách có chọn lọc những người không hề hấn gì.


Thêm vào tiềm năng đang phát triển này là một nghiên cứu mới kết hợp siêu âm với các vi hạt, có thể phá hủy giống như một đầu đạn nhắm mục tiêu để tiêu diệt phần lớn các tế bào khối u trong thực nghiệm trên bệnh nhân ung thư vú.

Bước đột phá được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu quốc tế do các kỹ sư y sinh tại Đại học Israel Tel Tel (TAU) dẫn đầu, nơi các nhà khoa học đang thử nghiệm các vi hạt như một cách điều trị ung thư. Những bong bóng nhỏ này chứa đầy khí và khi chịu sóng âm ở tần số nhất định, có thể hoạt động giống như những quả bóng bay nở ra và co lại.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng bằng cách tiêm trực tiếp các vi hạt vào khối u trong mô hình chuột và sau đó áp dụng siêu âm tần số thấp 250 kHz để thổi bay chúng, họ có thể quét sạch số lượng lớn các tế bào ung thư.

Nghiên cứu được đăng tải trên tờ Proceedings of the National Academy of Sciences.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: