Công nghệ [ Đăng ngày (28/06/2020) ]
Hệ thống báo cháy rừng được cung cấp bởi sự chuyển động của cây xanh
Các nhà khoa học tại Đại học bang Michigan đã xem xét hiệu ứng điện áp. Đây là hiện tượng tích điện tích tụ trong một vật liệu, sau khi nó tách ra khỏi vật liệu khác mà nó tiếp xúc - đó là nguyên nhân gây ra điện tích tĩnh xảy ra khi bạn chải tóc.


Thiết bị của bang Michigan được gọi là MC-TENG, viết tắt của máy phát điện nano ba tầng hình trụ nhiều lớp.

Ở dạng đơn giản nhất, nó kết hợp hai ống tay áo hình trụ bằng các vật liệu khác nhau, một bên trong lồng vào nhau. Trong khi một trong số này được neo chặt tại chỗ, cái còn lại được gắn vào nhánh cây. Khi nhánh cây đó lắc lư trong gió, nó kéo trụ thiết bị theo với nó, trượt vào và tiếp xúc với xi lanh. Điều này tạo ra một điện tích ba tầng, được lưu trữ trong một siêu tụ điện siêu nhỏ dựa trên ống nano carbon.

Để tăng sản lượng điện, một phiên bản cao cấp hơn của thiết bị sử dụng nhiều xi lanh xếp chồng lên nhau - do đó, nó được gọi là "nhiều lớp". Kết quả là, những cơn gió ngắn (nhưng thường xuyên) trong khoảng thời gian ba phút cung cấp đủ năng lượng để chạy các cảm biến nhiệt độ và carbon monoxide tích hợp.

Phiên bản hiện tại có khả năng chịu được thời tiết không chỉ giúp phát hiện các đám cháy, mà sau đó tiến hành truyền cảnh báo không dây đến các trạm cứu hỏa.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: