Công nghệ [ Đăng ngày (28/06/2020) ]
Hệ thống radar cho phép ô tô nhìn thấy những sự vật quanh góc đường
Trong khi những chiếc xe ngày nay đang ngày càng trở nên tốt hơn trong việc phát hiện các phương tiện khác trên con đường phía trước, chúng vẫn có thể bị bất ngờ bởi giao thông xuất phát từ các đường giao nhau. Một hệ thống radar mới có thể giải quyết vấn đề này, bằng cách cho những chiếc xe đó thấy được các góc mù.


Được phát triển tại Đại học Princeton bởi một nhóm do Giáo sư Felix Heide dẫn đầu, thiết lập kết hợp các module radar Dopler tương đối rẻ tiền. Được đặt ở phía trước của chiếc xe, những xung này phát ra các xung sóng vô tuyến truyền về phía trước và sau đó quay sang một bên các bề mặt đứng yên như tường hoặc hai bên của ô tô đang đỗ.

Những tín hiệu sóng được chuyển hướng đó tiếp tục di chuyển xuống con đường giao nhau, nơi chúng bị phản xạ trở lại bởi một vật thể đang đến gần ngã tư. Một cảm biến trên phương tiện gốc phát hiện các sóng vô tuyến phản xạ, được phân tích thông qua các thuật toán dựa trên trí thông minh nhân tạo để xác định vận tốc và hướng di chuyển của vật thể.

Trong một ứng dụng trong thế giới thực, người lái xe - hoặc hệ thống lái tự động của ô tô - sau đó sẽ được cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn.

Ở dạng nguyên mẫu hiện tại, thiết lập đã được tối ưu hóa để phát hiện người đi xe đạp và người đi bộ, do những thách thức được đưa ra bởi kích thước nhỏ và các biến thể về hình dạng và chuyển động.

Nhóm nghiên cứu tin rằng thiết bị dễ dàng tích hợp vào các phương tiện giao thông phổ biến hiện nay.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: