Công nghệ [ Đăng ngày (29/07/2020) ]
Biến CO2 thành nhiên liệu xanh và nhựa
Sự thay đổi sang một nền kinh tế xanh trong tương lai gần là không thể tránh khỏi vì chúng ta đã đạt đến một điểm quan trọng trong thay đổi khí hậu.


Các nhà nghiên cứu từ Úc đã đưa ra giải pháp biến đổi carbon dioxide thành nhiên liệu và nhựa, giống như tái chế, chúng ta sẽ sử dụng chất thải carbon dioxide và biến nó thành vật liệu chúng ta cần. Trong quá trình này, nó sẽ làm giảm khí nhà kính, điều này rất tốt cho hành tinh của chúng ta.

Để làm điều này, các nhà khoa học đã sử dụng oxy hóa kẽm ở nhiệt độ cao, tạo ra các hạt nano, giúp biến carbon dioxide thành "syngas". Hơn nữa, phương pháp được sử dụng ít tốn kém hơn và phù hợp với ngành công nghiệp nặng tốt hơn những gì chúng ta đã có. Nếu nó có thể được sản xuất trên quy mô lớn, phương pháp này có thể biến lượng carbon dioxide dư thừa từ nhà máy điện hoặc mỏ thành vật liệu hữu ích.

Mặc dù, vẫn còn nhiều việc phải làm, cách chuyển đổi carbon dioxide mới này là một bước đi đúng hướng thành một nền kinh tế xanh hơn và thân thiện hơn với Trái đất.

ntqnhu
Theo Phys.org
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: