Công nghệ [ Đăng ngày (13/11/2020) ]
Nhà máy hấp thụ một triệu tấn CO2 từ khí quyển mỗi năm
Công ty Carbon Engineering có trụ sở tại Canada đã xây dựng một nhà máy thử nghiệm tại Squamish có khả năng thu hồi khí nhà kính carbon dioxide (CO2) trực tiếp từ khí quyển, góp phần chống biển đổi khí hậu.


Nhà máy hấp thụ CO2 từ khí quyển. Ảnh: Carbon Engineering.

Trong số những nhà đầu tư cho công ty Canada này có Bill Gates và tập đoàn Chevron.

Nhà máy hút không khí vào hệ thống xử lý bằng một chiếc quạt khổng lồ. Không khí sau đó đi qua những bề mặt nhựa mỏng được phủ một dung dịch đặc biệt có khả năng hấp thụ CO2. Hệ thống sẽ lọc bụi và chất ô nhiễm trước khi bơm dung dịch đến cơ sở chiết xuất. CO2 xuất hiện lại dưới dạng khí nén có thể dùng để sản xuất nhiên liệu hydrocacbon tổng hợp hoặc chôn xuống lòng đất.

Nhà máy thu hồi khoảng một triệu tấn CO2 mỗi năm, tương đương với lượng khí thải của 250.000 chiếc xe. Khả năng hấp thụ CO2 của nhà máy có thể so sánh với 40 triệu cây xanh.

Công ty Carbon Engineering đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy thương mại quy mô lớn đầu tiên tại Permian Basin, Mỹ vào năm 2022, trước khi mở rộng ra nhiều địa điểm khác tại Canada, Mỹ, Anh và châu Âu.

Quốc Hùng
Theo www.khoahocphattrien.vn (ntptuong)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: