Thông tin [ Đăng ngày (27/04/2012) ]
Sơ kết chương trình tam nông khu vực ĐBSCL
Chiều ngày 26/4, tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã tổ chức sơ kết chương trình tam nông khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).


Đề án “Đầu tư phát triển tín dụng nông nghiệp, nông dân vùng ĐBSCL giai đoạn 2011-2013 và định hướng đến năm 2015” do LienVietPostBank triển khai thực hiện từ năm 2010, đến nay đã được 2 năm và bước đầu đã đạt những kết quả nhất định. Doanh số cho vay đạt xấp xỉ 13.500 tỷ đồng với khỏang 18.000 lượt hộ nông dân vay. Các đối tượng được vay là hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn nông thôn, chủ trang trại cư trú và có dự án kinh doanh trên địa bàn nông thôn, các HTX, tổ hợp tác, các tổ chức kinh tế và cá nhân cung ứng các dịch vụ phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, các doanh nghiệp chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp…Nhờ có đề án trên mà hàng ngàn hộ dân và doanh nghiệp đã có nguồn vốn sản xuất kinh doanh ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế nhất định, hạn chế dần tình hình phải vay nặng lãi từ bên ngoài. Trong năm 2012, LienVietPostBank sẽ tiếp tục triển khai mạnh đề án tín dụng nông nghiệp, nông thôn sâu rộng với số dự nợ đạt khoảng 40% trên toàn hệ thống, riêng khu vực ĐBSCL số dư nợ tối thiểu là 70%, trong đó NH sẽ dành 700 tỷ đồng cho vay đối với khách hàng cá nhân với khỏang 20.000 lượt hộ vay và 3.300 tỷ đồng cho khách hàng là doanh nghiệp. 

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank cho biết: Trong thời gian tới, NH sẽ tiếp tục hạ lãi suất thêm 1% so với mặt bàng lãi suất chung của các ngân hàng trên địa bàn đối với những hộ dân trả lãi và vốn đúng hạn. Riêng đối với địa bàn tỉnh Hậu Giang, LienVietPostBank sẽ dành 200 tỷ để cho các hộ dân vay với lãi suất 13% và thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 27/4/2012. 

Phát biểu tại buổi lễ sơ kết, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đánh giá cao kết quả của đề án tín dụng của LienVietPostBank trong thời gian qua. Ông Bình cũng cho biết: tình hình kinh tế của cả nước hiện nay đã có bước phát triển khá, lạm phát đã được kiềm chế nhưng lãi suất vẫn còn ở mức cao, khả năng hấp thu vốn của doanh nghiệp còn khó khăn. Ngân hàng Nhà nước đã có những chính sách tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế, trong đó có việc đưa ra 30.000 tỷ đồng phục vụ cho chính sách tam nông của cả nước. Đến nay, nguồn vốn trên mới chỉ có 20.000 tỷ được giải ngân. Một số ngân hàng đã đăng ký nguồn vốn này nhưng vẫn chưa rút được vì chưa cho vay được. Sắp tới Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục hạ lãi suất hơn nữa và nguồn vốn của Ngân hàng Nhà nước sẽ được tập trung ưu tiên vào 4 lĩnh vực: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp phụ trợ…/. 

http://vtvcantho.vn (pcmy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: