Điện tử [ Đăng ngày (06/01/2011) ]
Mặt nạ che mắt ngủ mang lại bình minh ngay trước mắt bạn
Miếng mặt nạ che mặt để ngủ LUMI không chỉ che kín ánh sáng xung quanh giống như những miếng mặt nạ che mắt để ngủ khác, mà nó còn chứa một chiếc bóng đèn LED mô phỏng ánh bình minh để đánh thức bạn dậy một cách dịu dàng vào sáng ngày hôm sau.


Nếu bạn muốn thức giấc một cách dịu dàng với ánh bình minh, thì có lẽ bạn sẽ phải thực hiện một số cách sau. Bạn có thể mua một trong những chiếc đồng hồ báo thức kỹ thuật số có khả năng bắt chước ánh bình minh (ví dụ như chiếc đèn Twilight của PURE hoặc Đèn Wake up của Philip) hoặc bạn có thể để rèm cửa mở và đợi ánh mặt trời chiếu qua. Nhưng Taylor Franklin  Hide, một nhà nghiên cứu của Mỹ, cho rằng ông có thể mang tới sự lựa chọn thứ ba dưới dạng LUMI, một miếng mặt nạ che mắt để ngủ công nghệ cao với công nghệ mô phỏng ánh bình minh được chèn bên trong.

Trước khi đeo mặt nạ che mắt để ngủ, người sử dụng sẽ lập trình thời gian thức giấc ở một chiếc đồng hồ báo thức số được đặt ở một mặt của chiếc mặt nạ chụp mắt bằng bọt cao su tổng hợp trọng lượng nhẹ này. Một miếng nền LED được khâu vào bên trong, ở đằng trước của miếng mặt nạ sẽ tạo ra một nguồn sáng nhẹ nhàng để mô phỏng ánh bình minh. Ánh sáng này sẽ phát ra trước khi chuông đánh thức réo nửa tiếng. Người sử dụng có thể cài đặt cường độ ánh sáng và một bộ tiếp nhận được lắp ở miếng mặt nạ sẽ cho phép thay đổi các chế độ cài đặt thông qua một chiếc máy điện thoại di động.

Không giống những chiếc mặt nạ chụp mắt để ngủ bằng vải và rẻ tiền, mặt nạ LUMI có một hốc mắt để tạo cho mi mắt một chút thoải mái và cho phép có những cử động thông thường. Hiện tại, mặt nạ LUMI đang ở giai đoạn phiên bản mẫu, các nhà sáng chế hi vọng sẽ nhận được tài trợ để tiến hành giai đoạn sản xuất

NASATI (nthieu)
Theo Gizmag
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: