Khởi nghiệp [ Đăng ngày (21/11/2019) ]
Dầu cá không phải là thuốc
Dầu cá là một chất bổ sung axit béo Omega-3 cơ bản. Có lẽ ngoại trừ vitamin C, nó là chất bổ sung phổ biến nhất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu cá có thể có tác dụng có lợi đối với bệnh vẩy nến. Dầu cá có thể giúp bạn theo những cách khác nữa, nhưng vấn đề là nghiên cứu thường thiếu.


Bệnh tim là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong trên thế giới và nhiều người tin rằng bổ sung dầu cá có thể giúp bạn tránh điều đó. Một phân tích tổng hợp được thực hiện vào năm 2012 cho thấy không có bằng chứng nào cho thấy bổ sung Axit béo Omega-3 làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim, đau tim hoặc đột quỵ.

Trong khi đó, Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cho rằng rằng dầu cá có thể có lợi cho các bệnh như tăng triglyceride trong máu (lượng triglyceride cao), tăng huyết áp và phòng ngừa bệnh tim mạch thứ phát. Nghiên cứu đang gây tranh cãi và không có bằng chứng thực sự.

Tăng huyết áp. Dầu cá dường như làm giảm huyết áp, nhưng axit béo omega-3 cũng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Bệnh Alzheimer. Một lần nữa, có một số kết quả mâu thuẫn từ các nghiên cứu khác nhau. Nhưng một phân tích tổng hợp năm 2012 cho thấy dấu cá không có tác dụng chống lại bệnh Alzheimer.

Sức khỏe tâm thần. Một nghiên cứu gần đây của Đại học East Anglia đã xem xét 31 thử nghiệm của người trưởng thành bị tràm cảm và không bị trầm cảm hoặc lo lắng. Gồm hơn 41.470 người tham gia, được phân tích qua một khoảng thời gian dài. Kết quả, như thường lệ - bổ sung dầu cá có tác dụng ít hoặc không có tác dụng phòng ngừa trầm cảm hoặc các triệu chứng lo lắng.

Dầu cá có tác dụng như thuốc giả dược. Dầu cá dường như rất tốt trong việc giảm đau trong viêm khớp dạng thấp và nồng độ triglyceride trong máu, nhưng không tốt như một số loại thuốc khác.

Điều này không có nghĩa là dầu cá là vô dụng. Nếu bạn cảm thấy nó giúp bạn - tất cả sức mạnh cho bạn. Bạn chỉ cần ý thức về vai trò của nó - nó chỉ là một thực phẩm bổ sung, không phải là thuốc.

Bạn không bao giờ nên thay thế các liệu pháp đã được chứng minh bằng dầu cá. Và bạn cũng nên tham khảo ý kiến chuyên gia nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc chăm sóc sức khỏe của mình.

ctngoc
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: