Thông tin [ Đăng ngày (19/05/2020) ]
Kho lưu trữ bằng sáng chế "bóng đèn" gốc của Thomas Edison được bán với giá 75.000 USD
Bằng sáng chế ban đầu của Thomas Edison, bao quanh bóng đèn và một kho lưu trữ 37 Thư sáng chế gốc ở vương quốc Anh liên quan đến đèn sợi đốt đã được bán đấu giá với giá 75.000 USD. Mặc dù Thomas Edison cuối cùng sẽ nắm giữ hơn một nghìn bằng sáng chế, một số bằng sáng chế trong kho lưu trữ này chắc chắn là giá trị nhất của ông, nằm trong số các bằng sáng chế có giá trị nhất từng được cấp.


Bộ sưu tập quan trọng này cũng bao gồm bốn bằng sáng chế do Joseph Swan nắm giữ và dường như là kho lưu trữ bằng sáng chế châu Âu của Công ty Edison-Swan gốc, công ty được thành lập bởi Thomas Edison và Joseph Swan đã thương mại hóa thành công bóng đèn điện.

Edison và Swan đã là đối thủ cạnh tranh trong việc tìm kiếm một hệ thống chiếu sáng nội địa phổ quát và cả hai đã phát triển riêng đèn điện. Swan đã công khai trình diễn một đèn sợi đốt ở London vào tháng 2 năm 1879 và nhận được bằng sáng chế đầu tiên cho đèn sợi đốt điện vào cuối năm đó. Edison đã nhận được bằng sáng chế quan trọng của mình liên quan đến đèn điện thậm chí vào cuối năm 1879 và đầu năm 1880, nhưng việc thương mại hóa là không thể nếu không có cả bằng sáng chế và các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, con đường thống trị toàn cầu không phải là một con đường trơn tru, vì bằng sáng chế của Edison đã bị văn phòng Bằng sáng chế Hoa Kỳ hủy bỏ vào năm 1883 do một yêu cầu phản tố của William E. Sawyer. Sáu năm kiện tụng tốn kém đã xảy ra trước khi bằng sáng chế của Edison được xác nhận và khôi phục vào năm 1889. Câu chuyện về trận chiến giữa Thomas Edison và George Westinghouse mà hệ thống cung cấp năng lượng điện sẽ được sử dụng ở Hoa Kỳ là chủ đề của một bộ phim năm 2017 mang tên The Current War.

Thomas Edison là một trong những nhà phát minh quan trọng nhất mọi thời đại. Sự đa dạng trong các phát minh của ông bao gồm máy điện báo, máy ghi âm, micro carbon, huỳnh quang thực tế đầu tiên và ông thành lập phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghiệp đầu tiên.

Edison đã được trao Huân chương Vàng của Quốc hội (1928), giải thưởng dân sự cao nhất ở Hoa Kỳ. Tạp chí Time đã liệt kê Edison là một trong số 20 người Mỹ có ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

ntqnhu
Theo NewAtlas
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: