Khởi nghiệp [ Đăng ngày (05/12/2019) ]
Amazon công bố bộ xử lý AWS Graviton 2 để tiếp quản Intel và AMD
Chuyển qua Intel Corp và Advanced Micro Devices Inc. Amazon, gã công nghệ khổng lồ đang thống trị các thị trường khác, sắp sửa chuyển sang thiết kế bộ vi xử lý và vượt qua nhiều thập kỷ thống trị của hai nhà lãnh đạo thị trường lớn.


Hôm nay, Amazon Web Service (AWS), bộ phận đám mây của Amazon, đã tiết lộ thế hệ tiếp theo của bộ xử lý ARM, Graviton2 được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động của trung tâm dữ liệu. Theo thông báo, bộ xử lý AWS Graviton 2 được ước tính nhanh hơn bảy lần so với bộ xử lý thế hệ đầu tiên.

Bộ xử lý AWS Graviton2 mang đến một bước nhảy vọt về hiệu năng và khả năng so với bộ xử lý AWS Graviton thế hệ đầu tiên. Chúng cung cấp năng lượng cho các phiên bản Amazon EC2 M6g, C6g và R6g cung cấp hiệu suất giá tốt hơn tới 40% so với các phiên bản thế hệ hiện tại cho nhiều khối lượng công việc, bao gồm máy chủ ứng dụng, dịch vụ vi mô, điện toán hiệu năng cao, tự động hóa thiết kế điện tử, chơi game, cơ sở dữ liệu nguồn mở và bộ nhớ cache.

Bộ xử lý AWS Graviton2 cũng cung cấp hiệu suất nâng cao cho khối lượng công việc mã hóa video, tăng tốc phần cứng cho khối lượng công việc nén và hỗ trợ suy luận học máy dựa trên CPU.

Bộ xử lý cũng đi kèm với bảo mật nâng cao cho các ứng dụng đám mây. Các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng cho đám mây dựa trên cơ sở hạ tầng đám mây để bảo mật, tốc độ và dấu chân tài nguyên tối ưu.

Bộ xử lý AWS Graviton2 có các khả năng chính cho phép các nhà phát triển chạy các ứng dụng gốc trên đám mây một cách an toàn và ở quy mô, bao gồm mã hóa DRAM 256 bit luôn bật và nhanh hơn 50% cho hiệu suất mã hóa lõi so với AWS Graviton thế hệ đầu tiên. Các phiên bản được cung cấp bởi Graviton2 được xây dựng trên Hệ thống Nitro có chip bảo mật Nitro với phần cứng và phần mềm chuyên dụng cho các chức năng bảo mật và hỗ trợ khối lượng lưu trữ EBS được mã hóa theo mặc định.

ctngoc
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: