Truyền thông
Cuộc thi Sáng kiến giảm rác thải nhựa đã chọn được 4 đội xuất sắc để phát triển sản phẩm và nhân rộng mô hình ra cộng đồng.
Ô nhiễm rác thải nhựa hiện đang là những vấn đề môi trường nan giải nhất và đe dọa nghiêm trọng đến hệ sinh thái của trái đất. Chung tay cùng cộng đồng chống ô nhiễm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, nhiều doanh nghiệp đã có những ý tưởng, giải pháp thực tiễn, hiệu quả cao.
Các nhà nghiên cứu của Viện Công nghệ Ấn Độ (ITT) công bố họ đã phát triển công nghệ làm khẩu trang hiệu quả cao, có thể rửa sạch và sử dụng tới 30 lần bằng cách sử dụng các chai lọ phế thải.
Giáo sư Dương Quang Trung trở thành 1 trong 4 chủ tịch nghiên cứu về kỹ thuật mạng cho Vương quốc Anh khi nước này bắt đầu lao vào cuộc chạy đua 6G.
Nghiên cứu mới tiết lộ những hành tinh giàu carbon trong hoàn cảnh thích hợp có thể tạo ra kim cương và silica.
Hoa Kỳ sẽ dành gần 153,6 triệu USD cho các dự án hợp tác tại khu vực Mekong, trong đó có 55 triệu USD cho các dự án phòng chống tội phạm xuyên biên giới; 1,8 triệu USD hỗ trợ Ủy hội Sông Mekong tăng cường chia sẻ dữ liệu nguồn nước phục vụ công tác hoạch định chính sách.
Sau một năm áp dụng tiêu chuẩn ISO 15189:2012, chất lượng khám chữa bệnh tại Khoa xét nghiệm nói riêng và tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo-Medic Cần Thơ đã được nâng lên rõ rệt, đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân.
Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vừa công bố báo cáo mới nhất về hoạt động của Mạng lưới Trung tâm hỗ trợ công nghệ và đổi mới sáng tạo (TISC).
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, các nhà sản xuất vaccine chống Covid-19 sắp tới sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn về hiệu quả hoạt động cao hơn mức bình thường.
Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Trends in Microbiology, các nhà khoa học tại Đại học Exeter (Anh) phát hiện nồng độ vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh trên các hạt vi nhựa ở đại dương cao gấp 100 – 5.000 lần so với nước biển xung quanh.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: