Truyền thông
Ngoài ra, việc hai nhà khoa học của Việt Nam lọt vào danh sách 100 nhà khoa học tiêu biểu của châu Á cũng là một sự kiện đáng chú ý tuần qua.
Hội thảo năm nay bao gồm 3 bài giảng đại chúng, tập trung vào các chủ đề chính là Kỹ thuật tính toán trong Y - Sinh học, Hóa học và Dự báo tài nguyên nước và biến đổi khí hậu.
Kết quả này tiếp tục nối dài thành tích của Việt Nam tại các kỳ Olympic quốc tế.
Google Doodles lần đầu tiên vinh danh phố cổ Hội An trên trang chủ Google tiếng Việt (Google.com.vn), một Di sản văn hóa thế giới theo UNESCO và “Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019” do độc giả tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure bình chọn.
Ngoài ra, việc TP.HCM lắp trạm cảnh báo ngập đầu tiên và công bố quốc tế về giải trình tự gen của người Việt cũng là những sự kiện đáng chú ý tuần qua.
Sáng ngày 12/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã khai mạc triển lãm ảnh '60 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ý nguyện của Bác Hồ'.
Bộ Công Thương, Hiệp hội bánh Đài Loan (TBA), Công ty Quốc tế Chan Chao, Công ty Quảng cáo và hội chợ thương mại (Vinexad) và Công ty Dịch vụ triển lãm Yorkers Việt Nam phối hợp tổ chức Triển lãm Quốc tế thiết bị làm bánh Việt Nam. Chương trình diễn ra từ ngày 16-19/10/2019, thu hút 70 đơn vị, 130 gian hàng với các thương hiệu lớn như ABC, Unifood, nhà sản xuất lò nướng danh tiếng Rheon (Nhật); thương hiệu máy móc Sanko (Nhật); BakeMate (Ấn Độ); Namchow, Uni-President, Chung Pu (Đài Loan). Triển lãm còn được sự bảo trợ bởi Liên đoàn các hiệp hội bánh kẹo Trung Quốc.
Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2019, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra chủ đề "Thuốc lá và các bệnh về phổi”. Theo đó, thông qua chủ đề này, WHO muốn thông tin đến cộng đồng hậu quả của việc sử dụng thuốc lá với sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh về phổi.
Sáng ngày 9/7, Tổng cục Thủy sản và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tp. Cần Thơ tổ chức Diễn đàn KHCN “Ứng dụng của cách mạng công nghiệp 4.0 vào ngành thủy sản”. Mục tiêu của diễn đàn nhằm phổ biến một số chính sách của Nhà nước về thúc đẩy chuyển giao, ứng dụng KHCN trong phát triển thủy sản; Giới thiệu một số tiến bộ KHCN, thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0 ứng dụng trong ngành khai thác và chế biến thủy sản, thúc đẩy xây dựng kế hoạch KHCN tại các tỉnh; Triển lãm các sản phẩm KHCN.
Ngoài ra, việc Việt Nam nghiên cứu thử nghiệm thành công vắc xin phòng dịch tả lợn châu Phi cũng là một sự kiện KHCN đáng chú ý trong tuần.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: