Truyền thông [ Đăng ngày (12/06/2019) ]
Sắp diễn ra: Diễn đàn quốc tế về công nghệ năng lượng mới tại Tp.HCM
Ngày 25-27/6 tới đây tại KS Tân Sơn Nhất Pavilion, Tp.HCM sẽ diễn ra Diễn đàn công nghệ năng lượng mới (NEM TECH 2019) quy tụ những công nghệ, thiết bị và giải pháp mới nhất trong lĩnh vực năng lượng và tiết kiệm năng lượng.


Diễn đàn công nghệ năng lượng mới (NEM TECH 2019) sẽ diễn ra từ 25-27/6 tại Tp.HCM.

Sự kiện do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (SATI) và Cục Năng lượng Hàn Quốc (Korea Energy Agency - KEA) phối hợp tổ chức cùng các đơn vị liên quan trong và ngoài nước, với sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

NEM TECH 2019 bao gồm Triển lãm quốc tế và các phiên hội thảo chuyên sâu về năng lượng mới với sự tham gia của các quốc gia dẫn đầu về lĩnh vực năng lượng mới, năng lượng tái tạo, cùng các hoạt động kết nối tại gian hàng và tại các hoạt động riêng theo chủ đề. Sự kiện dự kiến thu hút 2000 - 3000 khách tham quan và tham gia các hoạt động tại Diễn đàn gồm đại diện các doanh nghiệp về năng lượng trong nước và quốc tế, đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan: các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, Sở KH&CN các tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp các tỉnh, các hiệp hội doanh nghiệp.

Khu vực Triển lãm sẽ quy tụ 50 gian hàng giới thiệu và trình diễn công nghệ trong lĩnh vực năng lượng và tiết kiệm năng lượng từ các doanh nghiệp quốc tế (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Cộng hòa Liên bang Đức, EU,…) và các doanh nghiệp Việt Nam.

Các phiên hội thảo tại Diễn đàn sẽ phân tích về chính sách, tiềm năng, quy hoạch phát triển ngành năng lượng của Việt Nam và kinh nghiệm từ Hàn Quốc gồm hệ thống điện (hiện trạng lưới điện, hiện trạng tiêu thụ điện, dự báo nhu cầu điện, phương hướng phát triển nguồn điện, lưới điện), năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió), quy hoạch và dự báo phát triển các nguồn năng lượng tại Việt Nam (tiềm năng, hiện trạng các dự án, cơ chế hỗ trợ); Giới thiệu các công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng, quản lý năng lượng ứng dụng trong sản xuất và đời sống; Trao đổi và thảo luận về xu hướng công nghệ, ứng dụng công nghệ điện mặt trời và điện gió theo quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo của Chính phủ.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường giao lưu, gắn kết giữa các cơ quan thuộc Chính phủ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng và cũng là nơi trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp và đơn vị trong nước và quốc tế.

Thông tin Diễn đàn liên hệ: Ông Trần Vũ Hải - Trưởng Văn phòng Đại diện Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ tại Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT: 0934559908; Email: vuhai.sati@gmail.com

Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ
Theo www.khoahocphattrien.vn (nnttien)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: