Truyền thông [ Đăng ngày (12/06/2019) ]
Ngày không khí trong lành tại TPHCM
"Chúng ta cùng thở chung bầu không khí" là chủ đề được nhấn mạnh tại sự kiện ‘Ngày không khí trong lành’ sẽ được diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 14/06/2019.


Một ảnh trong triển lãm ô nhiễm không khí của CHANGEVN

Những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm không khí, rác thải tại TP.HCM đang tăng nhanh, đặc biệt là các chỉ số không khí đang vượt ngưỡng cho phép. Theo kết quả quan trắc ô nhiễm không khí thời gian qua trên địa bàn TP HCM tại 20 vị trí cho thấy, ô nhiễm bụi, nồng độ bụi mịn (PM2.5) trong không khí ở mức cao. 

Sự kiện ‘Ngày không khí trong lành’ được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về tác động của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ em, cũng như thúc đẩy giải pháp hợp tác đa ngành để tìm ra giải pháp chung và cùng nhau hành động.

Trước đó, một hội thảo về chủ đề môi trường dành cho thanh thiếu niên, cố vấn và giáo viên cũng đã được UNICEF và Saigon Innovation Hub cùng với Clean Air Asia tổ chức. Ban tổ chức đã đặt ra thử thách cho những nhà sáng tạo trẻ là xác định vấn đề ở cấp địa phương có ảnh hưởng đến sực khoẻ và sự phát triển của họ. Hội thảo thu được rất nhiều giải pháp sáng tạo và những giải pháp này sẽ được trưng bày và trình bày vào buổi sáng của sự kiện "Ngày không khí trong lành".

Khách tham dự cũng có thể tham gia thảo luận thêm về các hành động cần thiết, bao gồm việc thông qua hợp tác nhiều bên, trong các buổi workshop "Giải pháp Không khí Trong lành" diễn ra vào buổi chiều.

Bên lề sự kiện còn có triển lãm "Ô nhiễm không khí" của CHANGEVN và triển lãm nghệ thuật công cộng của nghệ sĩ UuDam Trang Nguyen. 

Sự kiện cũng sẽ công bố báo cáo ô nhiễm không khí của U-Report và nhiều hoạt động thú vị khác.

Ngày không khí trong lành được đồng tổ chức bởi Trung tâm Saigon Innovation Hub, UNICEF Việt Nam và Clean Air Asia trong khuôn khổ chung của Sáng kiến Thành phố thân thiện với trẻ em ở thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện sẽ diễn ra cả ngày 14 tháng 06 năm 2019, tại Hội trường trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ TP. HCM , 59B Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1.

Đỗ Quốc Phong
Theo www.khoahocphattrien.vn (nnttien)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: