Truyền thông [ Đăng ngày (16/08/2019) ]
Tăng tiền thưởng tối đa 40 triệu/giải cho giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM
Tác giả có sản phẩm đoạt giải Nhất hội thi Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM sẽ được thưởng 40 triệu đồng, thay vì 15 triệu đồng như trước đây, nhờ áp dụng cơ chế tài chính mới.


Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP.HCM là sân chơi quen thuộc của các nhà sáng chế từ nhiều năm nay. Ảnh: Hà Thế An.

Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật TP.HCM đã chính thức công bố bắt đầu tiếp nhận các dự án tham gia hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần 26 năm 2019-2020. Theo đó, mức giải thưởng của cuộc thi này sẽ tăng lên đáng kể nhờ việc áp dụng cơ chế tài chính mới, được kỳ họp thứ 15 HĐND TP.HCM thông qua vào tháng 7 vừa qua.

Theo đó, tác giả có sản phẩm đoạt giải Nhất sẽ được thưởng 40 triệu (trước đây là 15 triệu), giải Nhì là 32 triệu (trước đây là 10 triệu), giải Ba là 24 triệu (trước đây là 7 triệu), giải Khuyến khích là 8 triệu (trước đây là 3 triệu).

Các nhà khoa học là tác giả của những giải pháp kỹ thuật, ứng dụng khoa học và công nghệ có thể nộp hồ sơ đăng ký tham gia hội thi Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM năm 2019-2020 từ nay đến 31/12/2020.

Hội thi lần thứ 26 được chia thành 7 lĩnh vực gồm: Công nghệ cho thành phố thông minh; Điện, điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông; Công nghệ sinh học, nông nghiệp và thực phẩm;  Công nghệ vật liệu, xây dựng, thủy lợi và phòng chống ngập lụt đô thị; Công nghệ môi trường và ứng dụng năng lượng mới; Y tế và giáo dục.

Theo PGS.TS Phan Minh Tân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật TP.HCM, hội thi lần thứ 26 năm nay có bổ sung thêm lĩnh vực “Công nghệ cho thành phố thông minh”.

Đây là cơ hội cho các nhà khoa học đưa ra những giải pháp công nghệ mang tính ứng dụng cao, góp phần vào việc xây dựng thành phố thông minh của TP.HCM.

Ban tổ chức đưa ra 3 nhóm tiêu chí để xét chấm giải gồm: tính mới và sáng tạo, tính ứng dụng và phổ biến rộng rãi, tính hiệu quả kinh tế và xã hội.

Các giải pháp đoạt giải Ba trở lên của hội thi sẽ được nhiều quyền lợi như: hỗ trợ kinh phí nghiên cứu thử nghiệm (nếu tác giả có nhu cầu), giới thiệu vào các dự án và chương trình của thành phố, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, giới thiệu tham gia VIFOTEC,…

Tất cả công dân Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia hội thi Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM tại 4 địa chỉ sau: Ban thư ký, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật TP.HCM, số ĐT: (028)3.9325305; Phòng Sở hữu Trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, số ĐT: (028)3. 8298217; Ban Chính sách – Pháp luật, Liên đoàn lao động TP.HCM, số ĐT: (028)3. 8290825; Thành đoàn TP.HCM, số ĐT: (028)3. 8233363.

nhnhanh
Theo www.khampha.vn (nhnhanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: