Truyền thông [ Đăng ngày (08/11/2019) ]
Hội đồng đánh giá giữa kỳ đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm”
Ngày 7/11/2019, Sở Khoa học và Công nghệ Cần Thơ đã thành lập hội đồng đánh giá giữa kỳ đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm” do PGS. TS. Nguyễn Công Hà làm chủ nhiệm, trường đại học Cần Thơ làm cơ quan chủ trì thực hiện.


Đề tài được thực hiện nhằm cải tiến tính chất chức năng của sản phẩm gạo mầm và cải thiện khả năng chậm hấp thụ đường, tăng cường hiệu quả của các thành phần chức năng có trong gạo mầm.


Ban chủ nhiệm đề tài

Đề tài được thực hiện nhằm cải tiến tính chất chức năng của sản phẩm gạo mầm và cải thiện khả năng chậm hấp thụ đường, tăng cường hiệu quả của các thành phần chức năng có trong gạo mầm.

Tính đến tháng 9/2019, nhóm nghiên cứu đã hoàn thành quy trình chế biến bột gạo mầm sấy phun, bột gạo mầm rang; hoàn thiện quy trình bảo quản.

Kết quả nghiên cứu của đề tài cũng sẽ góp phần xây dựng và phát triển những nghiên cứu cơ bản và ứng dụng cho ngành chế biến lương thực thực phẩm có giá trị dinh dưỡng, có giá trị về mặt chức năng góp phần sản xuất được các sản phẩm chế biến từ lúa gạo có giá trị gia tăng vượt bậc ở ĐBSCL, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, tiến tới phát triển nền nông nghiệp bền vững cho ĐBSCL và cả nước.

Hội đồng đánh giá đề tài đạt tiến độ đề ra, đồng thời góp ý bổ sung một số nội dung để ban chủ nhiệm hoàn thiện đề tài.

ntqnhu
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: