Chèn:    
Tính Hiển Thị:     Module:   
Giải pháp [ Đăng ngày (03/11/2012) ]
DARWIND5 nâng công suất điện gió thêm 35%
Hãng Harvistor của Canada vừa tung ra một loại tua-bin gió trục đứng (VAWT) mới cải tiến có tên là DARWIND5, hứa hẹn sản xuất được nhiều điện năng hơn các mẫu tua bin hiện nay.


Các cuộc thử nghiệm mới đây cho thấy DARWIND5 - được thiết kế rất nhạy với lực tác động của luồng khí thổi vào – có thể sản xuất điện nhiều hơn 35% so với các VAWT hiện tại. Không chỉ vậy, DARWIND5 còn có thể hoạt động ở độ cao thấp hơn 25% so với các loại tua-bin hàng đầu có giá trị tương đương trên thị trường. Harvistor cho biết ưu điểm của tua-bin mới là các cánh quạt của nó có thể xoay chuyển theo mọi hướng gió, tránh được tình trạng hư hỏng do chiều gió thay đổi đột ngột thường thấy ở các loại tua-bin thường. Bên cạnh đó, các kỹ sư còn cải tiến bệ đỡ tua-bin nên DARWIND5 cũng quay nhẹ nhàng và lâu hơn. Ngoài ra, nhờ được thiết kế nhỏ gọn hơn nên loại tua-bin này rất phù hợp sử dụng ở các trạm sản xuất điện gió qui mô nhỏ mà không lo nó chiếm quá nhiều diện tích như các tua-bin cánh quạt truyền thống.

Các chuyên gia ước tính một tua-bin có đường kính rộng 1,2 mét và vận hành ở vận tốc từ 4-24 mét/giây có thể tạo một công suất điện năng từ 500 W tới 1,5 KW.

Duy Hân
Theo Báo Cần Thơ (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: